fbpx

กกต. คาดชาวหลักสี่-จตุจักร ใช้สิทธิเลือกตั้งคึกคัก

กทม. 22 ม.ค.-กกต. คาดชาวหลักสี่-จตุจักร ใช้สิทธิเลือกตั้งคึกคัก ผลพวงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร – สงขลา จุดกระแส เตือนผู้สมัครโค้งสุดท้ายหาเสียงอย่างระวัง อย่าทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง


นายสำราญ ตันพานิช ผู้อำนวยการสำนักงานกรรมการการเลือกตั้งประจำกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงภาพรวมเตรียมจัดการเลือกตั้ง ส.ส.กทม.เขตเลือกตั้งที่ 9 แทนตำแหน่งที่ว่าง พบเรื่องร้องเรียนเพียงเรื่องเดียว กรณีพรรคกล้าและพรรคพลังประชารัฐ กล่าวหา ใส่ร้าย ส่อเสียด ซึ่งได้ส่งเรื่องให้ กกต.ใหญ่พิจารณาแล้ว

ส่วนเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับการซื้อสิทธิขายเสียง พบเป็นเพียงคำพูดกล่าวหาของผู้สมัคร และผู้สนับสนุนเท่านั้น ยังไม่มีหลักฐานที่ชัดเจน ขณะที่การร้องเรียนผ่านแอปพลิเคชันตาสับปะรด ส่วนใหญ่แจ้งเรื่องการติดตั้งป้ายหาเสียงกีดขวางเส้นทางเท่านั้น ยังไม่มีการแจ้งการกระทำผิดกฏหมายเลือกตั้งแต่อย่างใด จึงฝากเตือนไปยังผู้สมัครในช่วงโค้งสุดท้าย ต้องหาเสียงด้วยความระมัดระวัง อย่าทำผิดกฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. มาตรา 73 เรื่องจูงใจและสัญญาว่าจะให้


พร้อมกันนี้ ได้เชิญชวนประชาชนผู้มีสิทธิไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ในวันที่ 30 มกราคมนี้ ซึ่งเดิมในปี 2562 มีผู้ออกมาใช้สิทธิ 60.49% เชื่อว่าครั้งนี้จะมีผู้มาใช้สิทธิไม่น้อยกว่าเดิม ส่วนหนึ่งเป็นอานิสงส์จากสนามเลือกตั้ง ส.ส. เขต 1 ชุมพร และ เขต 6 สงขลา ทำให้เกิดการตื่นตัวมากขึ้น สำหรับข้อสังเกตเรื่องบัตรเสียจำนวนมากในการเลือกตั้งทั้ง 2 พื้นที่ ที่ผ่านมา ส่งผลให้การเลือกตั้งครั้งนี้ ต้องเร่งประชาสัมพันธ์ติดแผ่นป้าย ตัวอย่างบัตรดี และบัตรเสีย เพื่อทำความเข้าใจกับประชาชนและผู้ปฏิบัติหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง

และ วันนี้ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร มีการอบรมเจ้าพนักงานผู้ดำเนินการเลือกตั้ง ประจำหน่วยเลือกตั้ง เพื่อกำชับการปฏิบัติหน้าที่ ในหน่วยเลือกตั้ง ส.ส. กทม. เขตเลือกตั้งที่ 9 ทั้งวิธีการรับบัตรเลือกตั้ง หีบบัตรเลือกตั้ง แบบพิมพ์ วัสดุอุปกรณ์ การจัดสถานที่ลงคะแนน การนับคะแนน การตั้งหน่วยสาธิต และ การปฏิบัติแต่ละขั้นตอน เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างถูกต้อง บริสุทธิและยุติธรรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน