fbpx

นายกฯ พอใจผลสกัดลักลอบเข้าเมือง

กรุงเทพฯ 22 ม.ค.-นายกฯ พอใจผลสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมือง สั่งขยายผลทุบแหล่งฟอกแรงงานเถื่อน และเร่งสนับสนุนนำเข้าแรงงานตามระบบ


พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กห. พร้อม ปล.กห. ได้ร่วมประชุมกับทุกเหล่าทัพ ตร. กอ.รมน. และ ศรชล. ผ่านระบบ VTC ณ ศาลาว่าการกลาโหม เพื่อติดตามสถานการณ์และสนับสนุนรัฐบาลแก้ปัญหาวิกฤติโควิด ช่วงเทศกาลตรุษจีน

รมช.กห. เผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นรม. และ รมว.กห. แสดงความขอบคุณและพอใจ ที่ทุกเหล่าทัพ กอ.รมน. และตำรวจ ร่วมกันสกัดกั้นและปราบปรามการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมายทั้งในพื้นที่ชายแดนและพื้นที่ชั้นในที่ผ่านมา โดยมีผลการจับกุมในพื้นที่ชายแดนติดประเทศรอบบ้านได้อย่างต่อเนื่องที่ผ่านมา พร้อมกำชับขอให้ขยายผลบังคับใช้กฎหมายจริงจังไปยังแหล่งจัดหา ฟอกตัวและกระจายแรงงานผิดกฎหมายที่ยังมีอยู่ และไม่ผ่านการคัดกรองไปยังสถานประกอบการ ซึ่งเป็นปัญหาต่อการควบคุมโรค


นอกจากนั้น นรม.และ รมว.กห. ยังได้สั่งการให้กองทัพ ประสานและสนับสนุนกระทรวงแรงงานในการนำแรงงานต่างชาติที่ได้ลงทะเบียนตาม MOU เข้ามาทำงานในประเทศให้เป็นไปตามข้อกฎหมายที่กำหนด พร้อมสนับสนุนจัดกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง ติดตาม ควบคุมและกำกับดูแลการดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามที่ ศบค. โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลตรุษจีน

พร้อมทั้งให้ จัดทำพื้นที่จัดจำหน่ายสินค้าราคาถูกบริเวณที่ตั้งหน่วย สนับสนุนช่วยเหลือและบรรเทาความเดือนร้อนค่าครองชีพของประชาชน จากสินค้าและพืชผักการเกษตรที่จำเป็น ทั้งนี้ นรม.และรมว.กห. ยังได้แสดงความเป็นห่วงกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ด่านหน้าและกองกำลังป้องกันชายแดน โดยให้สำรวจและประสานกระทรวงสาธารณสุข สนับสนุนวัคซีนเข็มสามให้กับกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ด่านหน้าดังกล่าวเป็นการเร่งด่วนต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด