fbpx

นายกฯ มุ่งแก้ไขปัญหาบ้านเมือง ไม่สนเกมการเมือง

กทม. 22 ม.ค.-โฆษกรัฐบาลขอบคุณกำลังใจจากคนไทย หนุน พล.อ.ประยุทธ์ มุ่งแก้ไขปัญหาบ้านเมืองและช่วยเหลือประชาชน ลั่นยึดประโยชน์ประเทศสูงสุด ไม่สนเกมการเมือง

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มุ่งทำงานเพื่อประเทศชาติและประชาชน โดยขณะนี้ปัญหาเร่งด่วนที่ท่านให้ความสำคัญอย่างมากคือ การแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ปัญหาคุณภาพชีวิตของประชาชน และปัญหาราคาสินค้า ซึ่งทุกวันนายกฯ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเช้าไปแก้ไขปัญหา ดังนั้นนายกฯ จึงไม่อยากจะมาเสียเวลากับเกมการเมือง ทั้งนี้ นายกฯ ยืนยันมาตลอดว่าไม่ได้ยึดติดกับอำนาจ มีแต่ความห่วงใย และตั้งใจเข้ามาพัฒนาประเทศเพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน เชื่อว่าประชาชนเองก็เข้าใจดี ที่ผ่านมาจึงเห็นประชาชนให้กำลังใจนายกฯ มากมาย ต้องขอขอบคุณกำลังใจจากคนไทยทุกคนด้วย


นายธนกร กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมานายกฯ ตั้งใจทำงานจนสามารถแก้ไขปัญหาของประเทศได้ในหลายเรื่อง และยังวางแนวทางการบริหารประเทศต่อไปข้างหน้าตามบริบทโลกที่เปลี่ยนแปลง เพื่อวางโครงสร้างรากฐานที่ดีของประเทศในอนาคต นอกจากนี้ ยังสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์ที่จะกระทบต่อคุณภาพชีวิตประชาชนอย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง โดยในด้านระบบสาธารณสุขของไทยนั้น จากการประเมินยังคงอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ซึ่งนายกฯ ได้กำชับด้วยว่า ให้ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างดีที่สุด และถ้าเป็นไปได้ ก็ไม่อยากจะให้มีผู้เสียชีวิตแม้แต่คนเดียว ดังนั้น จึงจำเป็นต้องดูหลายๆ มาตรการควบคู่กันไป ทั้งมาตรการผ่อนคลาย การเปิดรับนักท่องเที่ยว และมาตรการทางเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตาม ไม่อยากให้มีการนำไปตีความในทางที่ผิด เพราะอาจจะทำให้การแก้ปัญหานั้นยากยิ่งขึ้นได้

“นายกฯ บริหารประเทศโดยดูสถานการณ์ของโลกควบคู่ไปด้วย ดังนั้น รัฐบาลภายใต้การนำของท่านนายกฯ จึงพร้อมดำเนินการแก้ไขสิ่งต่างๆ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ และพร้อมรับฟังความคิดเห็นจากภาคส่วนต่างๆ โดยนายกฯ ได้รับรายงานและรับฟังปัญหาของพี่น้องประชาชนอยู่ทุกวัน ซึ่งนายกฯ ย้ำเสมอว่า ขณะนี้เป็นเวลาที่ทุกคนควรร่วมมือกันในการแก้ไขปัญหา และอย่านำการเมืองมาเกี่ยวพันในทุกเรื่อง” นายธนกร กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน