fbpx

5 พรรคเล็กยังหนุน “พล.อ.ประยุทธ์”

รัฐสภา 21 ม.ค.- “คฑาเทพ” ยัน 5 พรรคเล็กยังหนุน “พล.อ.ประยุทธ์” แต่ยอมรับเสียงปริ่มน้ำ ถ้าผู้ใหญ่เคลียร์กันไม่ได้ เตรียมเก็บกระเป๋ากลับบ้าน ชี้พปชร.ขับ “ร.อ.ธรรมนัส” แค่ละคร


นายคฑาเทพ เตชะเดชเรืองกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย ปฏิเสธข่าวว่าจะเป็นพรรคเล็กที่ไปร่วมงานการเมืองกับร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า อดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่เตรียมไปสังกัดพรรคการเมืองใหม่ หลังพรรคพลังประชารัฐขับพ้นจากสมาชิกพรรค พร้อมยืนยันว่าจะสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีต่อไป

“กรณีที่กลุ่มของร.อ.ธรรมนัสออกมาเป็นเพียงฉากละครหนึ่งเท่านั้น และตอนนี้พรรคเล็ก 5 พรรคยังสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ ประกอบด้วย พรรคเพื่อชาติไทย พรรคพลังธรรมใหม่ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน  พรรคพลเมืองไทยและพรรคพลังชาติไทย ซึ่งเหตุผลที่ยังอยู่กับพล.อ.ประยุทธ์ เพราะมองว่าสภายังต้องเดินหน้าต่อ และสถานการณ์การเมืองในสภาตอนนี้เสียงปริ่มน้ำมาก เสียงรัฐบาลอาจจะแพ้ฝ่ายค้าน แต่เชื่อว่าทุกพรรคไม่พร้อมเลือกตั้งเพราะกฎหมายลูกยังไม่เรียบร้อย” หัวหน้าพรรคเพื่อชาติไทย


นายคฑาเทพ กล่าวว่า การแก้ไขวิกฤติการเมืองครั้งนี้ ผู้ใหญ่ในรัฐบาลต้องคุยกัน ถ้าคุยไม่ได้เชื่อว่าในเดือนมีนาคม- เมษายนต้องเก็บกระเป๋ากลับบ้าน เพราะในสภาจะมีกฎหมายหลายฉบับที่จะเข้าสภาฯ เช่น พ.ร.บ.เงินกู้ ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณ 2566 การอภิปรายไม่ไว้วางใจแบบลงมติที่คาดว่าจะเข้าในสมัยประชุมหน้า ทุกอย่างจะจบ ถ้านายกรัฐมนตรีไม่มีเสียง เราต้องช่วยกันประคับประคอง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน