fbpx

นายกฯ พร้อมผ่อนคลายมาตรการ

ทำเนียบ 20 ม.ค.- นายกรัฐมนตรี พร้อมผ่อนคลายมาตรการที่เป็นความเดือดร้อนของประชาชน ขอความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ วอน สื่ออย่าเสนอข่าวคลุมเครือ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ว่า ประเด็นสำคัญที่ศบค.ได้หารือ คือการแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์โอไมครอน และมีการปรับมาตรการต่างๆ โดยสิ่งที่รัฐบาลบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และอะไรที่ผ่อนคลายได้ก็จะดำเนินการ ทั้งนี้ต้องอาศัยความร่วมมือจากทางภาครัฐและเอกชน ผู้ประกอบการต่างๆที่ต้องช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ไม่เช่นนั้นการแพร่ระบาดจะกลับมาอีก และทำให้ระบบสาธารณสุขเสียหาย


นายกรัฐมนตรี ระบุว่า กระทรวงสาธารณสุขประเมินว่าสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ และติดตามอย่างต่อเนื่อง ได้ผลที่น่าพอใจ แม้ตัวเลขจะสูงขึ้นก็ตาม แต่ผู้เสียชีวิตลดลง แต่นายกรัฐมนตรีก็ยังไม่สบายใจ ไม่อยากให้ใครเสียชีวิตแม้แต่คนเดียว วันนี้ต้องดูรายมาตรการ ทั้งการผ่อนคลาย การรับนักท่องเที่ยว ซึ่งจะให้โฆษกศบค.และโฆษกรัฐบาลเป็นผู้ชี้แจง พร้อมขอร้องสื่อมวลชนอย่าตีความให้มาก เพราะสาระสำคัญชัดเจนอยู่แล้ว อย่าพูดให้คุมเครือ เพราะทำให้การแก้ไขปัญหายากขึ้น .-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด