fbpx

ขอ ส.ส.-รัฐบาล อย่าเสียสมาธิ เร่งแก้ปัญหาของแพง

กรุงเทพฯ 20 ม.ค.- “อรรถวิชช์” ขอรัฐบาล-ส.ส. อย่าเสียสมาธิเรื่องการเมือง เร่งแก้ปัญหาของแพง ย้ำ พรรคกล้า พร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง หากมียุบสภา ขอทุกฝ่ายเอาประโยชน์ประชาชนเป็นหลัก

นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.จตุจักร-หลักสี่ เบอร์ 2 พรรคกล้า ลงพื้นที่บริเวณตลาดย่านพหลโยธิน เพื่อพบปะพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้า ข้าราชการและเจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่ พร้อมเชิญชวนให้ไปลงคะแนนเสียงในวันที่ 30 ม.ค. นี้
นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า การลงพื้นที่วันนี้ (20 ม.ค.) เป้าหมายคือมาเจอประชาชนที่คุ้นเคย ในโซนที่ผูกพันมานาน เพราะมีการปรับถนนข้างหลัง สมัยเป็นที่ปรึกษาของผู้ว่าฯกทม. ทำทางลัดขนาดใหญ่ เชื่อมหลังมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กับกรมตรวจบัญชีสหกรณ์ ซึ่งตรงนั้นก็เชื่อมกับถนนวิภาวดีรังสิตปากทางโรงงานยาคูลท์กับกรมทหารราบที่ 11 ถนนพหลโยธิน เป็นการเชื่อมถนนกับถนนเส้นใหญ่ รวมถึงเชื่อมคลองระหว่างคลองเปรมประชากรกับคลองลาดพร้าวด้วย ก็เป็นการไปเดินตรวจที่เดิมเพราะเป็นงานที่เราตามมาหลายปีแล้ว แต่ตลาดเช้าส่วนมากคนมาเดินแถวนี้


นายอรรถวิชช์ ยังกล่าวถึงการยื่นญัตติของพรรคฝ่ายค้านเกี่ยวกับปัญหาสินค้าราคาแพง แต่เกิดเหตุการณ์สภาฯ ล่มว่า ฝาก ส.ส. ในสภา โฟกัสงานหลักในสภาฯ ด้วย หากล่มบ่อยๆ แบบนี้คงไม่ไหว เพราะการแก้ปัญหาปากท้องเป็นเรื่องใหญ่ อยากให้มีสมาธิในการทำงาน และเหตุการณ์การความพลิกผันในการเมืองเมื่อวานนี้เช่นกัน อยากให้มีสมาธิ เพราะเรื่องของแพงเรื่องใหญ่ พร้อมขอเสนอ 2 เรื่อง คือ 1.อยากให้มีการนำเข้าหมูทันทีเพื่อทุบราคาลง และ 2.ให้มีการดูแลผู้ประกอบการรายย่อย ให้ผลิตหมูให้ทันการ ถ้าไม่เร่งดำเนินการภายในสัปดาห์นี้ ของหลายอย่างที่ยังไม่ปรับขึ้น อาจจะปรับขึ้นได้ และถ้าเมื่อดำเนินการทุบราคาหมูได้ชั่วคราว ผู้ที่กักตุนหมูไว้ก็จะนำหมูออกมาขาย ถ้าไม่ส่งสัญญาณนี้ออกไปจะยุ่งแน่ และย้ำว่าถ้าส.ส.ไปเสียสมาธิกับเรื่องการเมืองมากเกินไป จะส่งผลหลายเรื่องมากกับประเทศ เรื่องนี้เรื่องใหญ่ ส.ส. ควรมองเรื่องของประชาชนก่อน

“ถ้าไม่เร่งทำงานในสัปดาห์นี้จะเกิดสภาวะของแพงหมดจริง ๆ แต่ตอนนี้มีบางตัวยังไม่ขึ้น ผักบางอย่างยังไม่ขึ้น อยากให้รีบจัดการทุบราคาหมูตัวชี้นำด่วนเลย เพราะถ้าประกาศไปว่านำเข้าและกดราคาทันที คนที่กักตุนหมู เป็ด ไก่ เอาไว้ช่วงตรุษจีน เขาจะรู้แล้วว่าถ้ารออีกซักนิดจะไม่ดี เพราะฉะนั้นจึงอยากให้ช่วยเร่งจัดการเรื่องนี้หน่อย เพราะช่วงเดือนนี้ก่อนตรุษจีนเป็นช่วงที่ของพวกนี้แพงด้วย หากไม่รีบประกาศออกมาให้ชัดเจนว่าทุบราคาหมูและอนุญาตนำเข้าชั่วคราวก่อน ขีดเส้นใต้ 500 ครั้ง ถ้าไม่ส่งสัญญาณแบบนี้ยุ่งแน่ ถ้าเสียสมาธิกับเรื่องการเมืองมากเกินไปมันจะส่งผลหลายเรื่องมากกับประเทศ เรื่องนี้เรื่องใหญ่ เอาเรื่องนี้ก่อน”นายอรรถวิชช์ กล่าว
นายอรรถวิชช์ กล่าวถึงเรื่องเสถียรภาพของรัฐบาลรวมถึงความวุ่นวายภายในพรรคพลังประชารัฐ ว่า จะส่งผลเรื่องของแพง เพราะสภาก็ล่ม แล้วรัฐบาลต้องมีสมาธิอย่างยิ่งในเรื่องการจัดการของแพง อย่างที่ตนได้นำเสนอไป เพราะตอนนี้ยังเห็นมาตรการของรัฐที่ยังไม่เข้มแข็งพอ ดังนั้นการที่จะออกมาตรการที่เข้มแข็งพอต้องฟังเสียง ส.ส.ในสภา ประกอบกับการพิจารณาของรัฐมนตรีต่างๆ ขอรัฐบาลอย่าเสียสมาธิ


ส่วนจะมองว่าเป็นการเสียโอกาสใช่หรือไม่หากมีการยุบสภาหลังจากได้รับตำแหน่ง นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า จะช้าหรือเร็ว จะยุบสภาก่อนเลือกการตั้งซ่อม 30 มกราคมหรือไม่ สำหรับพรรคกล้า เราพร้อมสู้หมด ไม่ว่าจะยุบก่อนที่จะเลือกตั้งซ่อมเสร็จหรือหลังเลือกตั้งเสร็จไม่นาน เพียงแต่ว่าขอเอาประชาชนเป็นหลัก ไม่ได้กังวลอะไรนัก เชื่อว่าพลเอก ประยุทธ์ จะประคองอยู่ได้

“ส.ส. ทั้งหลาย อย่าสร้างความวุ่นวายมาก หากท่านอยากจะออก ก็ออก บางทีเราอยู่พรรคไหน ก็แล้วแต่ ถ้าเราไม่พอใจพรรคนี้ ก็ลาออกไม่จำเป็นต้องรอมติขับออก ผมว่าการทำการเมืองต้องให้ประชาชนตัดสินใจ ถ้าเราคิดว่าอยู่ร่วมกันไม่ได้ เสื้อตัวนี้ใส่ไม่ได้ อยากใส่เสื้อตัวใหม่ จะออกก็ออก ไม่ต้องรอให้ขับออก” นายอรรถวิชช์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

ส.ส.เต้ รับไม้ต่อคดีแตงโม ขอเวลา 15-30 วันก่อนฟ้องศาล

“มงคลกิตติ์” รับไม้ต่อทำคดีแตงโม ขอเวลา 15-30 วันส่งฟ้องศาล นัดกินข้าวคุยกับแม่วันนี้ ก่อนร่วมแถลงพรุ่งนี้ เผยแม่สบายใจดี แม้ถูกโซเชียลถล่ม เชื่อมีเหตุผลส่งโทรศัพท์ให้บังแจ็ค

ทนายเดชา ถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม”

ทนายเดชา ประกาศถอนตัวจากการเป็นทนายความ “แม่แตงโม” เนื่องจากมีความเห็นทางคดีไม่ตรงกัน แต่ยังเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง 27-31 พ.ค.

กรมอุตุฯ เผยช่วงวันที่ 27-31 พ.ค.นี้ ทั่วไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

นายกฯ ถึงญี่ปุ่น เตรียมปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum

นายกรัฐมนตรี เดินทางถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว เตรียมกล่าวปาฐกถางานประชุม Nikkei Forum รวมทั้งหารือนายกฯ และนักธุรกิจญี่ปุ่น