fbpx

นายกฯ ไม่ปรับ ครม. ไม่ยุบสภา

ทำเนียบรัฐบาล 20 ม.ค.-นายกฯ ระบุไม่เกี่ยว พปชร.ขับ “ร.อ.ธรรมนัส” ยันไม่ปรับ ครม.-ยุบสภา ขอประชาชนดูพฤติกรรมนักการเมืองก่อนตัดสินใจเลือกตั้งอนาคต


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานประชุม ศบค. ชุดใหญ่ ถึงสถานการณ์การเมืองขณะนี้ว่า ตนเป็นนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าบริหารราชการแผ่นดิน มีความรับผิดชอบ และเข้ามาตามกระบวนการที่รัฐธรรมนูญกำหนดไว้ ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นนายกรัฐมนตรีโดยพรรคการเมืองผ่านการพิจารณาของสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และจัดตั้งรัฐบาล ส่วนที่บิดเบือนว่า ส.ว.สืบทอดอำนาจให้ตน ถ้าพรรคที่เสนอชื่อตนมีเสียงเพียงพอ ส.ว.ก็คงไม่ขัดข้อง ตนยอมรับในกติกาทุกอย่าง ขอให้ยอมรับ วันนี้อย่าเอาการเมืองมาพันทุกเรื่อง

“วันนี้หลายคนสนใจเรื่องพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้องและไม่ได้ไปประชุมกับเขาด้วย เป็นเรื่องหัวหน้าพรรคและกรรมการบริหารพรรค ทุกคนอยากทำให้สถานการณ์เป็นปกติโดยเร็วที่สุด ขึ้นอยู่กับประชาชน ทุกคนต้องมองว่าใครเป็นอะไร อย่างไร ให้ช่วยกันติดตามพฤติกรรมของแต่ละคนด้วย ผมไม่อาจกล่าวว่าใครดีหรือไม่ดี ให้ประชาชนตรวจสอบคัดกรองในการเลือกตั้งครั้งต่อไป ผมไม่มีความคิดปรับครม.หรือยุบสภา และกฎหมายยังไม่เรียบร้อยด้วย อย่าเอาทุกอย่างมาตีกัน ผมรักใครชอบใครก็พูดไม่ได้ หลายอย่างต้องเก็บไว้กับตัว” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขอบคุณประชาชนส่วนใหญ่ที่เชื่อถือ มั่นใจในการทำงาน ตนวางอนาคตการทำงานไว้พอสมควร หลายเรื่องเป็นปัญหาหมักหมม ทำให้การทำงานใหม่ ๆ ล่าช้า เห็นใจเจ้าหน้าที่ ติดขัดตรงไหน นายกรัฐมนตรีดูแลได้ ตนไม่เคยว่างเว้น ช่วงนี้วางแผนการทำงานเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชนอย่างมาก

เมื่อถามว่าได้พูดคุยกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ส่งสัญญาณอะไรหรือไม่ นายกรัฐมนตรีไม่ตอบคำถามดังกล่าวและเดินออกจากวงสัมภาษณด้วยสีหน้าเนือย ๆ ก่อนเปรยว่า ส่งความรักความปรารถนาดีให้กัน และเคารพซึ่งกันและกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการแถลงข่าวประมาณ 10 นาที นายกรัฐมนตรีไม่ค่อยสดชื่น พูดช้า ๆ มีอาการเหนื่อยๆ อย่างเห็นได้ชัด.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“กระติก” ให้ปากคำเพิ่มเติม ปัดรู้เห็นโพสต์บนเฟซบุ๊กแตงโม

“กระติก” รุดให้ปากคำตำรวจเพิ่มเติม หลังแจ้งความ “จิน” สามี “หนิง ปณิตา” พร้อมเผยไม่มีส่วนรู้เห็นการโพสต์ภาพบนเฟซบุ๊ก “แตงโม”

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ตกใจสุดขีด! เงินไหลออกมาจากตู้ ATM จ.อุบลราชธานี

สาวชาววารินฯ จ.อุบลราชธานี ตกใจสุดขีด แค่เสียบบัตร ATM ยังไม่ทันได้กดรหัสก็มีเงินไหลออกมารวม 800 บาท รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อส่งมอบเงินคืน และเร่งตรวจสอบ

จับแล้วโจรชิงทอง 86 บาท กลางห้างดังอยุธยา

เหตุ 2 คนร้ายจี้ชิงทองกลางห้างสรรพสินค้า อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กวาดทองไป 86 บาท ล่าสุดจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะนำทองไปขายให้กับร้านทองในพื้นที่ จ.ปทุมธานี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ปธ.กกต. คาดรู้ผลเลือกตั้งไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม

“อิทธิพร” ปธ.กกต. ใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. เตือนประชาชน หากนำปากกามาเอง ต้องเป็นสีน้ำเงินเท่านั้น คาดรู้ผลคะแนนไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 3 ทุ่ม หากไร้ร้องเรียนประกาศผลเร็วสุดไม่เกิน 7 วัน

ประชาชนทยอยใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.

หน่วยเลือกตั้งที่ 13 แขวงพญาไท เขตพญาไท ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และครอบครัว จะมาใช้สิทธิ ขณะนี้มีประชาชนทยอยมาใช้สิทธิตั้งแต่เช้า