fbpx

นายกฯ ขอพรรคร่วมรัฐบาลรักสามัคคี

ทำเนียบ 18 ม.ค.- โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ขอพรรคร่วมรัฐบาล “รัก-สามัคคี” ชี้การเมืองคลี่คลายแล้ว อย่าขยายความขัดแย้งเรื่องไม่จำเป็น ชี้ “อุตตม-สนธิรัตน์” ตั้งพรรคสร้างอนาคตไทยเป็นสิทธิ

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีข้อสั่งการในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีถึงการทำงานร่วมกันของพรรคร่วมรัฐบาล โดยแสดงความยินดีกับว่าที่ส.ส.ใหม่ ที่จ.สงขลา และจ.ชุมพร ซึ่งการเลือกตั้งดังกล่าวเป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย และขอขอบคุณหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลที่ทำงานร่วมกัน ซึ่งหลังจากนี้ขอให้ทุกฝ่ายทำงานด้วยความรักและความสามัคคีต่อไป พร้อมย้ำว่าตลอด 3 ปีที่ผ่านมารัฐบาลร่วมกันทำงานอย่างดีมาโดยตลอด ขณะนี้เรื่องของการเมืองได้คลี่คลายแล้ว จึงขออย่าได้ขยายให้เกิดความแตกแยก และขอให้รัฐมนตรีทุกคนทำงานร่วมกันด้วยความเรียบร้อยต่อไป เพื่อประโยชน์ของประชาชน และเป็นไปตามเป้าหมายของประเทศ “มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน”


นายธนกร ยังได้ชี้แจงสื่อมวลชนกรณีที่มีส.ส.พลังประชารัฐบางคน ออกมาโจมตีพรรคร่วมรัฐบาลอย่าง ว่า เรื่องนี้นายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า ขอให้ทุกพรรคร่วมรัฐบาล รักและสามัคคีในการทำงาน เพื่อประโยชน์ประชาชนต่อไป อย่าให้เกิดผลกระทบซึ่งกันและกัน หรือเกิดความขัดแย้งในเรื่องที่ไม่จำเป็น  

ส่วนกรณีที่นายอุตตม สาวนายน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังและอดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ร่วมกับนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน และอดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ  เปิดตัวตั้งพรรค”สร้างอนาคตไทย”และขณะนี้มีส.ส.พลังประชารัฐ ทยอยลาออกเพื่อไปสังกัดพรรคนี้นั้น นายกรัฐมนตรี ชี้แจงว่า เป็นสิทธิที่ทำได้ตามกรอบกฎหมาย นายกรัฐมนตรีไม่ได้เกี่ยวข้องด้วย. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน