fbpx

ครม. อนุมัติงบกลาง ช่วยแก้ปัญหาสินค้าแพง

ทำเนียบฯ 18 ม.ค.-ครม. มีมติแก้ปัญหาสินค้าราคาแพง เบื้องต้นอนุมัติงบกลาง 1,480 ล้านบาท ขายสินค้าลดราคาช่วยประชาชน ภายใน 3 เดือน


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า นายกรัฐมนตรี เป็นห่วงสินค้าราคาแพง โดยได้สั่งการให้กระทรวงพาณิชย์ รายงานความคืบหน้าราคาของสินค้าในทุกสัปดาห์เนื่องจากห่วงประชาชนจะได้รับผลกระทบ ตลอดจนได้สั่งการให้ขายสินค้าราคาถูกตามร้านธงฟ้า รวมถึง มติ ครม. ในวันนี้ ได้อนุมัติงบกลาง 1,480 ล้านบาท ตามที่กระทรวงพาณิชย์เสนอ ให้ดำเนินโครงการพาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน ขายสินค้าที่จำเป็นต่อการครองชีพ เป็นเวลา 3 เดือน โดยให้จำหน่ายสินค้าตามร้านสะดวกซื้อ ตลาดสด ไม่น้อยกว่า 3,000 แห่งทั่วประเทศ รวมถึงรถโมบายขายสินค้าราคาถูกให้กับประชาชนกระจายตามจุดต่างๆ ให้ทั่วถึง สินค้าในโครงการดังกล่าว อาทิ เนื้อไก่ ไข่ไก่ และสินค้าที่จำเป็นอื่นๆ ซึ่งการอนุมัติครั้งนี้เชื่อว่าจะช่วยเหลือประชาชนได้ทั่วประเทศ

นายธนกร กล่าวด้วยว่า ก่อนเข้าวาระการประชุม นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความยินดีกับพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้รับชัยชนะจากการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร และสงขลา โดยขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาลทุกฝ่ายและจากนี้ขอให้ทุกคนทำงานด้วยความรัก และความสามัคคีต่อกัน อย่าขยายความแตกแยกทางการเมือง ขอให้ทุกอย่างจบหลังการเลือกตั้งซ่อมเสร็จสิ้น


นายธนกร ยังกล่าวคำถามของสื่อมวลชน ต่อนายกรัฐมนตรี ที่ถามว่า ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐได้โจมตีพรรคร่วมรัฐบาลอย่างหนักนั้น นายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงให้ทุกพรรคทำงานด้วยความสามัคคี อย่าขัดแย้งในเรื่องที่ไม่จำเป็น พร้อมกับระบุถึงการเปิดตัวพรรคสร้างอนาคตไทย ของนายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ว่าเป็นการดำเนินการตามกฎหมาย ซึ่งนายกรัฐมนตรี ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ส่วนการเตรียมปรับขึ้นราคาสินค้า นายกรัฐมนตรี ได้ชี้แจงว่ารัฐบาลและทุกหน่วยงานได้ติดตามแก้ปัญหาเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบกับประชาชน และได้ขอให้ตรึงราคา ในส่วนของภาคธุรกิจรายใหญ่และรายย่อย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้