fbpx

พฤหัสนี้ศบค.ปรับโซนสีพื้นที่อีกรอบ

ทำเนียบรัฐบาล 18 ม.ค.-โฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ ติดตามโควิด-19ใกล้ชิด เตรียมหารือศบค.ชุดใหญ่ 20 ม.ค.นี้ ปรับพื้นที่โซนสีแต่ละจังหวัด มาตรการเข้าประเทศ


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันที่ 20 มกราคมนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมจะเป็นประธานประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด – 19) ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขเตรียมเสนอรปรับพื้นที่โซนสีของแต่ละจังหวัด เป็นไปเพื่อกำหนดมาตรการสำหรับกิจการกิจกรรมต่าง ๆ ให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโอไมครอน รวมทั้งจะประเมินสถานการณ์มาตรการเข้าประเทศ และความปลอดภัยของคนในประเทศ

“นายกรัฐมนตรีเร่งแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องและการดำรงชีวิตของประชาชนในแต่ละวัน  ในขณะที่ประเทศไทยยังคงมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอไมครอน ซึ่งต้องขอบคุณคนไทยทุกคนที่ส่วนใหญ่ยังปฏิบัติตามมาตรการ ดูแลตนเองแบบครอบจักรวาล ซึ่งไทยแตกต่างจากหลายประเทศ เพราะยังควบคุมการแพร่ระบาด และผู้เสียชีวิตอยู่ในระดับต่ำ” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว


นายธนกร กล่าวว่า วันนี้(18 ม.ค.65) พบผู้ป่วยรายใหม่  6,397 ราย จำแนกเป็นผู้ป่วยจากในประเทศ 6,232 ราย ผู้ป่วยมาจากต่างประเทศ 165 ราย ผู้ป่วยสะสม 1 14,376 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) หายป่วยกลับบ้าน 6,637 ราย หายป่วยสะสม 65,409 ราย (ตั้งแต่ 1 มกราคม 2565) ผู้ป่วยกำลังรักษา 81,952 ราย และเสียชีวิต 18 ราย

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ส่วนการให้บริการวัคซีน COVID-19 (18 ม.ค. 65)  ประเทศไทยฉีดวัคซีนสะสมแล้ว 110,663,601 โดส แบ่งเป็นเข็มที่ 1 ฉีดสะสม 51,831,786 โดส เข็มที่ 2 ฉีดสะสม 47,676,337 โดส เข็มที่ 3 ฉีดสะสม 10,507,085 โดส เข็มที่ 4 ฉีดสะสม 648,393 โดส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้