fbpx

วิปรัฐบาลพร้อมรับมืออภิปรายไม่ไว้วางใจ

ทำเนียบรัฐบาล 17 ม.ค.-วิปรัฐบาลพร้อมรับมืออภิปรายไม่ไว้วางใจแบบไม่ลงมติ คาดฝ่ายค้านยื่นปลายเดือนก.พ.นี้ ย้ำผลเลือกตั้งซ่อมไม่กระทบสัมพันธ์พรรคร่วม


นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล  กล่าวว่า รัฐบาลพร้อมเปิดโอกาสให้ฝ่ายค้านยื่นญัตติขออภิปรายไม่ไว้วางใจแบบไม่ลงมติ อย่างเต็มที่ และเตรียมพร้อมชี้แจงทุกประเด็น ขอเพียงเป็นข้อมูลจริง คาดว่าฝ่ายค้านจะเปิดอภิปรายได้ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ เนื่องจากต้องเสร็จสิ้นพิธีรับราชโองการโปรดเกล้าฯ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรก่อน

ประธานวิปรัฐบาล กล่าวถึงผลการเลือกตั้งซ่อมส.ส.ชุมพรและสงขลา ว่า จะไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานร่วมกันของพรรคร่วมรัฐบาล การที่พรรคพลังประชารัฐส่งผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ส.ส.ครั้งนี้เพื่อรักษาคะแนนเสียง และทำตามความต้องการของแฟนคลับพรรคพลังประชารัฐในพื้นที่ แม้พรรคประชาธิปัตย์จะเป็นเจ้าของพื้นที่เดิม อีกทั้งพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเป็นผู้ที่มีสปีริตทางการเมือง ยินดีกับผู้ชนะ เมื่อการเลือกตั้งจบลง ทุกอย่างก็จบไม่มีปัญหาอะไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง