fbpx

นพ.ระวี อัด กสทช.ทำประโยชน์ให้ประเทศบ้าง

กรุงเทพฯ 17 ม.ค.- “นพ.ระวี”เตรียมชงผลซูเปอร์โพลเข้า กมธ.หลังคนค้านควบรวม “ทรู-ดีแทค” หวั่นผูกขาดตลาด อัด กสทช.หัดทำในสิ่งที่ควรทำให้เกิดประโยชน์กับประเทศบ้าง


นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ โพสต์เฟสบุ๊คระบุ การตั้งกรรมาธิการวิสามัญศึกษาผลกระทบจากการควบรวมกิจการโทรคมนาคม และ การค้าปลีกค้าส่ง ที่สภาได้เห็นชอบไปแล้ว แต่เนื่องจากรัฐบาลขอความร่วมมือสภาในการ work from home ช่วงวันที่ 1-14 ม.ค.ที่ผ่านมา เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 ทางสภาจึงนัดประชุมกรรมาธิการชุดนี้ในวันพฤหัสบดีที่ 20 ม.ค.

โดยในช่วงวันที่ 5 – 13 ม.ค.ทางซูเปอร์โพลได้สำรวจความเห็นจากประชาชนทั่วประเทศ 1,331 ตัวอย่าง เรื่องการควบรวมกิจการโทรคมนาคม พบว่า คนไทยกว่า 83.9% คัดค้านการควบรวมกิจการทรู กับ ดีแทค มีเพียง 16.1% ที่เห็นด้วยกับการควบรวมกิจการ และเมื่อโพลถามถึงความรู้ความเข้าใจพบว่า 51.6% ระบุ ประเทศไทยและประชาชนจะตกอยู่ในมือนายทุนผูกขาด 50.3% จะเกิดการผูกขาดธุรกิจของกลุ่มทุน 45.7% ระบุ ค่าบริการจะแพงขึ้นหลังการควบ 46.4% ระบุ จะเกิดความไม่เป็นธรรมกับผู้บริโภค 40.8% ระบุ จะเป็นการผูกขาดธุรกิจให้เหลือน้อยราย ลดทางเลือกของผู้บริโภคลง 40.8% ระบุจะเกิดการกีดกันการค้าของผู้ประกอบการรายย่อย และเมื่อโพลถามถึงผลกระทบในอนาคตจากการควบรวมธุรกิจ พบว่า 51.3% ระบุ ผู้บริโภคไม่มีทางเลือก 49.8% ไม่เกิดการแข่งขัน 49.2% ราคาค่าบริการจะสูงขึ้น 36.7% เกิดการเอาเปรียบผู้บริโภค 24.3% ระบุคุณภาพบริการจะแย่ลง และ 17.2 % มองว่าประเทศสูญเสียรายได้ ตามลำดับ


“ผมจะนำโพลในครั้งนี้ แจ้งให้กรรมาธิการในการประชุมนัดแรกให้ได้รับทราบและนำไปพิจารณาประกอบการศึกษาผลกระทบ และเร่งรัดให้คณะกรรมการแข่งขันทางการค้าและสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)ได้ตัดสินใจ ทำในสิ่งที่ควรจะทำ สิ่งที่ต้องทำ และสิ่งที่เกิดประโยชน์ เพื่อชาติและประชาชน #คัดค้านการผูกขาดทางการค้า #การแข่งขันต้องเสรีและเป็นธรรม”.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

ข่าวแนะนำ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

คะแนนท่วมท้น! “ชัชชาติ” ผงาดนั่งว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่

ผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ หลังนับคะแนนครบ 100% “ชัชชาติ” คว้าชัยด้วยคะแนนท่วมท้น 1,386,769 คะแนน นั่งว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่

“ชัชชาติ” ตื่นเช้าวิ่งสวนลุมฯ ลั่นพร้อมทำงานทันที 3 ภารกิจ

สุดฟิต! “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. เริ่มวันใหม่เช้าแรกหลังการเลือกตั้ง วิ่งออกกำลังกายสวนลุมพินี ระบุพร้อมทำงานทันที 3 ภารกิจที่ประกาศไว้

เตือนไทยตอนบน-ใต้ ฝนตกหนักถึงหนักมาก กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณไทยตอนบนและภาคใต้ ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่ ส่วนมากช่วงบ่ายถึงค่ำ