fbpx

เชื่อแพ้ใต้ไม่กระทบหลักสี่

กรุงเทพฯ 17 ม.ค.- “ชัยวุฒิ” ชี้พปชร.แพ้เลือกตั้งใต้ เพราะผู้สมัครปชป.เก๋ากว่า ไม่เกี่ยว “ร.อ.ธรรมนัส” ปราศรัย ไม่กดดันซ่อมหลักสี่ มั่นใจรักษาเก้าอี้ได้


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) ในฐานะผู้อำนวยการการเลือกตั้งซ่อมหลักสี่ – จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย ส.ส. กทม.ของพรรค ลงพื้นที่ตลาดเคหะทุ่งสองห้อง ช่วยนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตหลักสี่-จตุจักร เบอร์ 7 พรรคพลังประชารัฐหาเสียงในช่วงเช้า โดยได้รับการตอบรับจากประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างดี

นายชัยวุฒิ ให้สัมภาษณ์ผลการเลือกตั้งซ่อมภาคใต้ทั้ง 2 เขต ที่พรรคประชาธิปัตย์ได้รับชัยชนะ จะกดดันการเลือกตั้งซ่อมหลักสี่-จตุจักรหรือไม่ ว่า การเลือกตั้งย่อมมีแพ้มีชนะเป็นเรื่องปกติ การพ่ายแพ้ก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องเสียใจ อย่าไปจริงจังอะไรมาก และหากดูจากคะแนนเสียงในภาคใต้ ก็สะท้อนคะแนนความนิยมของรัฐบาลอย่างดี เพราะคะแนนของพรรคร่วมรัฐบาลทั้งสองพรรคเพิ่มขึ้น แสดงว่าประชาชนยังยอมรับและให้การสนับสนุน


สำหรับกรณีที่มีข้อวิพากษ์วิจารณ์สาเหตุที่พรรคพลังประชารัฐแพ้การเลือกตั้งในพื้นที่ภาคใต้ เนื่องจากการปราศัยของร.อ.รรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคที่เปรียบเทียบคนรวยคนจน นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ไม่ใช่เรื่องการปราศัยเพียงอย่างเดียว แต่เชื่อว่าเป็นเรื่องของตัวบุคคลด้วย อย่าลืมผู้สมัครของพรรคพลังประชารัฐยังใหม่ แต่พรรคประชาธิปัตย์เป็นเจ้าของพื้นที่ ย่อมมีความเชี่ยวชาญมากกว่า ต่างจากการเลือกตั้งซ่อมพื้นที่จตุจักร-หลักสี่ พรรคพลังประชารัฐเป็นแชมป์และเจ้าของพื้นที่ ซึ่งถือเป็นจุดแข็ง

“ทีมหลักสี่-จตุจักรจะนำมาเรียนรู้ อะไรที่เป็นจุดอ่อน เป็นปัญหาในการเลือกตั้งภาคใต้ก็จะไม่นำมาใช้ และช่วงโค้งสุดท้ายของการหาเสียงจะพยายามเดินหน้า ประชาสัมพันธ์นโยบายที่สำคัญของรัฐบาล ที่จะแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชน โดยเฉพาะปัญหาเศรษฐกิจ” นายชัยวุฒิ กล่าว

ส่วนการร้องทุจริตเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่ชุมพร ที่ร.อ.ธรรมนัสมั่นใจว่าจะต้องเลือกตั้งใหม่เร็ว ๆ นี้ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เรื่องคำร้องต่าง ๆ ต้องเป็นไปตามกฎหมาย ส่วนตัวมองว่าหลายครั้งผู้สมัครไม่ได้เป็นผู้ดำเนินการด้วยตัวเอง ซึ่งอาจเป็นหัวคะแนนและผู้สนับสนุน จึงต้องไปดูในรายละเอียดและเป็นหน้าที่ของกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)


นายชัยวุฒิ กล่าวถึงกรณีดูเหมือนปัญหาขัดแย้งระหว่างพรรคพลังประชารัฐและพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่จบเพราะตอบโต้กันไปมาระหว่างนายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กับร.อ.ธรรมนัส ว่า หากจะกระทบต่อความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาล ก็เป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่ทั้งสองพรรคต้องคุยกัน

ด้านนางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า ไม่กดดันหลังจากภาคใต้แพ้ทั้งสองเขต เพราะจากการลงพื้นที่ประชาชนให้การตอบรับ และยอมรับเป็นอย่างดี ซึ่งที่ผ่านมานโยบายรัฐบาลก็สนับสนุนปัญหาปากท้องประชาชนมาโดยตลอด แต่ยอมรับว่ายังมีจุดอ่อนที่ยังเข้าไม่ถึงคือพื้นที่เขตเมือง บ้านมีรั้ว ทาวน์เฮาส์และคอนโดมิเนียม ซึ่งจะต้องทำพื้นที่ให้หนักขึ้น แต่เชื่อว่าคนที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคจะยังสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้