fbpx

ปชป.ปลื้ม “น้ำหอม” คว้าชัยส.ส.หญิงแรกสงขลา

พรรคประชาธิปัตย์- 17 ม.ค.-พลังหญิงปชป. ปลื้มหลัง “น้ำหอม” สร้างประวัติศาสตร์เป็น ส.ส.หญิงคนแรกสงขลา พร้อมนำโมเดลพลังผู้หญิงทำงานร่วมส.ส. อดีตส.ส.ขับเคลื่อนพรรค


นางดรุณวรรณ ชาญพิพัฒนชัย รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และน.ส.รัชดา ธนาดิเรก  กรรมการบริหารพรรคและรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตัวแทนกลุ่มพลังหญิง พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวขอบคุณพี่น้องประชาชน เขต 6 จังหวัดสงขลา ที่มอบความไว้วางใจให้กับน.ส.สุภาพร กำเนิดผล หรือ น้ำหอม ผู้สมัครหมายเลข 1 ของพรรค ที่คว้าชัยสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่เป็น ส.ส.หญิงคนแรกของจังหวัดสงขลา

น.ส.รัชดา กล่าวว่า ระหว่างการหาเสียงพบปะพี่น้องประชาชน ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ถือเป็นสัญญาณที่ดี เพราะมีพี่น้องเข้ามาให้กำลังใจอย่างอบอุ่น และมีเสียงเรียกร้องอยากให้ผู้สมัครของพรรคได้เป็นส.ส.หญิงคนแรกของจังหวัดสงขลา โดยเฉพาะช่วงการปราศรัยใหญ่ในคืนสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง มีพี่น้องชาวสงขลามาร่วมฟังกันอย่างเนืองแน่น พร้อมส่งเสียงเชียร์ผู้สมัครของพรรคและทีมขุนพลของพรรคตลอดเวลา


“ปัจจุบัน มีสัดส่วนส.ส.หญิงในสภาฯ น้อยมาก ชัยชนะจากการเลือกตั้งครั้งนี้จึงสำคัญมาก ถือเป็นการส่งสัญญาณถึงการเปิดพื้นที่ในการส่งเสริมบทบาทสตรีในเวทีการเมือง เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้หญิงเป็นตัวแทน ทำหน้าที่ให้กับพี่น้องประชาชน และจะเป็นส่วนหนึ่งของการลดช่องว่างระหว่างเพศ” น.ส.รัชดา กล่าว

ด้านนางดรุณวรรณ กล่าวว่า กลุ่มพลังหญิงพรรคประชาธิปัตย์พร้อมจะเป็นพลังสำคัญขับเคลื่อนพรรคไปข้างหน้า และจะใช้โมเดลนี้ทำงานร่วมกับ ส.ส. อดีต ส.ส. ในทุกพื้นที่ เพราะพรรคเห็นความสำคัญของคนทุกกลุ่ม และเชื่อว่าผู้หญิงคือกลุ่มที่จะเชื่อมการทำงานของผู้แทนราษฎรไปสู่การแก้ปัญหาทุกมิติของสังคมได้เป็นอย่างดี

“มั่นใจว่าคุณน้ำหอม สุภาพร จะทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี นอกจากคุณสมบัติส่วนตัวที่เป็นคนนอบน้อม อ่อนหวานแล้ว ยังเป็นคนรุ่นใหม่ มีความเข้าใจพื้นที่ สามารถเริ่มต้นทำงานได้ทันที เพราะมีประสบการณ์ในการเป็นผู้บริหารระดับท้องถิ่นเป็นรองนายก อบจ.สงขลา ก่อนจะมาลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นผู้แทน เขต 6 สงขลา ในนามพรรค” นางดรุณวรรณ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน