fbpx

“อรรถวิชช์” ลุยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม หลักสี่-จตุจักร

กทม. 16 ม.ค. -“อรรถวิชช์” ลุยหาเสียงเลือกตั้งซ่อม หลักสี่-จตุจักร เดินตลาด-ชุมชน พร้อมเป็นตัวประสาน แก้ปัญหาชุมชนริมคลอง เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น


นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.หลักสี่-จตุจักร เบอร์ 2 พรรคกล้า ลงพื้นที่พบปะพี่น้องพ่อค้าแม่ค้าในตลาดท่าทราย ตลาดในซอยวิภาวดีรังสิต เขตหลักสี่ รณรงค์หาเสียงเลือกตั้งที่จะขึ้นในวันที่ 30 มกราคม นี้ โดยยังคงเน้นย้ำให้ความรู้ด้านเศรษฐกิจและคุณภาพชีวิต โดยมีประชาชนในพื้นที่ให้ความสนใจ เข้ามาทักทายให้กำลังใจ จากนั้น ได้ลงพื้นที่ชุมชนชายคลองเปรมประชากร เพื่อรับฟังปัญหา

นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า คลองเปรมประชากร หัวใจหลักจะต้องมีการทำเขื่อน ซึ่งสันเขื่อนกว้าง 3 เมตร ขณะนี้งบประมาณมีครบแล้ว แต่โครงการยังไม่มีความคืบหน้า เนื่องจากประชาชนในพื้นที่มีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน เช่น บางคนอยากได้โครงการบ้านมั่นคงเป็นบ้านใหม่ บางคนอยากได้แค่การเช่าที่ดิน เพราะบ้านแข็งแรงดีอยู่แล้ว บางคนเป็นบ้านเช่าพร้อมย้ายออก ขอแค่มีค่ารื้อถอนให้ ถ้าแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มและเจรจาได้ จะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด ซึ่งตลอดระยะเวลา 7 ปีมานี้ ไม่มีนักการเมืองเข้ามาประสานรอยร้าว เราจึงอยากเข้าไปประสานรอยร้าวให้ โดยใช้ประสบการณ์การทำงานในสายคลองลาดพร้าว ในเขตจตุจักรที่ผ่านมา


“ห้วงเวลานี้ นักการเมืองไม่อยากเข้าข้างกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง เพราะกลัวจะกระทบคะแนน แต่สำหรับผม ผมไม่กลัวว่าจะกระทบคะแนนเสียง จะขอเป็นกาวใจ คุยแต่ละคนว่าความต้องการคืออะไรที่ทำให้ได้บ้าง เพราะว่าทั้ง 3 กลุ่ม ไม่ว่าจะเอาบ้านมั่นคง หรือขอแค่เช่าที่ หรือเอาเงิน ออกไปจากพื้นที่ เขายอมรับสันเขื่อนทั้งสิ้น แต่ที่ไม่เกิดวันนี้ เพราะเขาไม่อยากให้รื้อถอน ก็ต้องคุยเรื่องนี้ให้จบก่อน จะเป็นกาวใจให้ จะพยายามช่วยอย่างเต็มที่ หวังว่าเหลือเวลาอีก 1 ปี จะใช้ความรู้ความสามารถที่มี ช่วยในงานสายคลองเปรมให้แล้วเสร็จ เพราะมันจะส่งผลต่อระบบระบายน้ำในเขตจตุจักรและหลักสี่อย่างมาก เราไม่กลัวความขัดแย้ง ถ้าเรากล้าจะไปเป็นหนังหน้าไฟ เป็นตัวประสาน ก็อย่ากลัวโดนด่า จะทำงานให้ลุล่วงใน 1 ปี” นายอรรถวิชช์ กล่าว 

และเนื่องในวันครูแห่งชาติ นายอรรถวิชช์ ได้กล่าวขอบพระคุณครูทุกท่าน ส่วนตัวทุกวันนี้ยังติดต่อกับครูที่สอนมา เวลามีงานจิตสาธารณะ ครูเซนต์คาเบรียลก็ยังมาช่วย และขอเป็นกำลังใจให้ครูทำหน้าที่อย่างแข็งขันต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้

รัฐบาลมั่นใจไทยคุมโควิด-19 ได้

โฆษกรัฐบาลเผย นายกรัฐมนตรียืนยันสถานการณ์โควิด-19 ในไทยควบคุมได้ ขออย่ากังวลรัฐบาล และ ศบค. พร้อมสนับสนุน สธ. รับมือหากเกิดการแพร่ระบาดใหม่

เงินเฟ้อเดือน มิ.ย. 65 ยังสูงขึ้นอยู่ที่ร้อยละ 7.66

นนทบุรี 5 ก.ค.-สนค.เผยอัตราเงินเฟ้อในเดือนมิถุนายน 65 ยังสูงขึ้นต่อเนื่องอยู่ที่ร้อยละ 7.66 แต่เป็นการสูงขึ้นชะลอตัวลงต่ำกว่าหลายสำนักคาดการณ์ ชี้เงินเฟ้อครึ่งหลังยังมีโอกาสสูงตามปัจจัยลบหลายด้านทั้งพลังงาน อาหารโลกสูงแต่ยังไม่ปรับเงินเฟ้อทั้งปีอยู่ที่ร้อยละ 4.5