fbpx

ประธาน กกต. ปลื้มคืนหมาหอนไม่มีรายงานทุจริต

ชุมพร 16 ม.ค.-เปิดลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ชุมพร – สงขลา เรียบร้อย ประธาน กกต. ปลื้มคืนหมาหอนไม่มีรายงานทุจริต กำชับ กปน. ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งต้องเปิดหน้ากากแสดงตน ลุ้นคะแนนหน้าหน่วยรู้คะแนนไม่เกิน 19.00 น.

วันนี้ (16 ม.ค.) คณะกรรมการการเลือกตั้ง ( กกต.) กำหนดให้เป็นวันเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 1 ชุมพร และส.ส.เขต 6 สงขลา แทนตำแหน่งที่ว่าง เนื่องจากนายชุมพล จุลใส และนายถาวร เสนเนียม อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ต้องคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ว่ามีลักษณะต้องห้ามในการดำรงตำแหน่ง ซึ่งบรรยากาศการเปิดหีบเลือกตั้งตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นไปอย่างเรียบร้อย ประชาชนมารอใช้สิทธิกันตั้งแต่เช้า นายอิทธิพร บุญประคอง ประธาน กกต. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติหน้าที่ของกรรมการประจำหน่วยและสังเกตการณ์ใช้สิทธิเลือกตั้ง


นายอิทธิพร กล่าวว่าข่าวที่ดีตั้งแต่เมื่อคืนจนถึงขณะนี้ ไม่มีรายงานว่ามีเหตุการณ์ใดที่เป็นการฝ่าฝืนหรือทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ซึ่งตนก็ได้ตระเวนดู เพราะว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่แข็งขัน ก็หวังว่าการเลือกตั้งวันนี้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งจะออกมาแสดงพลังใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันให้มากกว่าเดิม หรืออย่างน้อยก็เท่าเดิมโดยเขต 1 ชุมพร ในการเลือกตั้งเมื่อปี 62 มีผู้มาใช้สิทธิ์ไม่น้อยกว่าร้อยละ 77 ส่วนผู้ที่ในวันนี้ยังต้องทำงานสามารถขออนุญาตผู้บังคับบัญชาออกมาใช้สิทธิ์ได้ เพราะตามกฎหมายผู้บังคับบัญชามีหน้าที่ในการอำนวยความสะดวกให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งมาใช้สิทธิ์

อย่างไรก็ตามในการตรวจหน่วยเลือกตั้งวันนี้ ได้เน้นย้ำกรรมการประจำหน่วยในประเด็นที่เคยเป็นข้อร้องเรียนก่อนหน้านี้ คือการที่ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งมาแสดงตนขอใช้สิทธิ์ กปน.ต้องอย่าลืมให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งถอดหน้ากากเพื่อแสดงตน


ส่วนผลคะแนนเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการคาดว่าไม่เกิน 19.00 น. ผลการนับคะแนนหน้าหน่วยน่าจะแล้วเสร็จเพราะใน 280 หน่วยเลือกตั้งของเขต 1 ชุมพร มีบางหน่วยที่มีผู้มีสิทธิ์เพียง 200 – 500 คน การนับคะแนนก็น่าจะเร็วและเมื่อมีการนำผลคะแนนไปรวมที่ศูนย์ปฏิบัติการเลือกตั้งคิดว่าจะทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการไม่น่าจะเกิน 22.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 1 ชุมพร ครั้งนี้มีผู้สมัครรวมทั้งสิ้น 5 คน ประกอบด้วย นายอิสรพงษ์ มากอำไพ พรรคประชาธิปัตย์ ผู้สมัครหมายเลข 1 ซึ่งหลานภรรยาของนายชุมพล จุลใส ร.ต.ท.สมชาย แพ่งยงยุทธ พรรคไทยศรีวิไลย์ ผู้สมัครหมายเลข 2 นายวรพล อนันตศักดิ์ พรรคก้าวไกล ผู้สมัครหมายเลข 3 นายชวลิต อาจหาญ หรือทนายแดง พรรคพลังประชารัฐ ผู้สมัครหมายเลข 4 พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ หรือผู้กำกับหนุ่ย พรรคกล้า ผู้สมัครหมายเลข 5 ซึ่งเป็นอดีตตำรวจติดตามนายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า

โดยการเลือกตั้งเมื่อ 24 มีนาคม 2562 เขต 1 จ.ชุมพร มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 133,059 คน นายชุมพล จุลใส จากพรรคประชาธิปัตย์ชนะการเลือกตั้งด้วยคะแนน 42,683 คะแนน ชวลิต อาจหาญ พรรคพลังประชารัฐ ได้คะแนน 32,219 คะแนน และนายชาญวิทย์ ใจสว่างจากพรรคอนาคตใหม่ ได้คะแนน 10,347 คะแนน-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

พบ 3 รายทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ฉีกและขยำบัตร

กทม.เผยสรุปรายงานการใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.และ ส.ก. ช่วงเช้า พบทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง 3 ราย ฉีกและขยำบัตรเลือกตั้ง

เลือกตั้งพัทยาเรียบร้อย กำชับ จนท.ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

กกต.ตรวจเยี่ยมและสังเกตการณ์การเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา เผยภาพรวมเรียบร้อย กำชับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยปฏิบัติตามกฎหมาย

นายกฯ ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.

นายกฯ ดีใจบ้านเมืองมีเสถียรภาพเลือกตั้งได้ในรอบ 9 ปี ชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ หากอยากเห็นบ้านเมืองดีขึ้น