fbpx

เชื่อปมเลือกส.ส.มีเงินไม่กระทบซ่อมหลักสี่

กรุงเทพฯ 14 ม.ค.-“มาดามหลี” ยันฟ้อง “อรรถวิชช์” ตามข้อเท็จจริง ไม่สนฟ้องกลับ ไม่นัดเคลียร์ใจ ไม่หนักใจพปชร.ตกเป็นเป้าหลัง “ร.อ.ธรรมนัส” ปราศรัยเดือดเลือกส.ส.ต้องมีเงิน ไม่กระทบหลักสี่


นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ หรือมาดามหลี ผู้สมัคร ส.ส. กทม.เขตหลักสี่-จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ พร้อมทีมงานยังคงลงพื้นที่หาเสียงอย่างต่อเนื่อง โดยเช้าวันนี้(14 ม.ค.) ได้มายืนทักทายประชาชนบริเวณปากซอยชินเขต 1 หรือซอยงามวงศ์วาน 43 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ จากนั้นได้ขึ้นรถหาเสียงทักทายประชาชนภายในซอยงามวงศ์วาน 43-47 และตลาดชินมนี แนะนำตัวพร้อมแจกใบปลิว เดินทักทายตามบ้าน ร้านค้าบริเวณใกล้เคียง ซึ่งพ่อค้าแม่ค้าพูดคุยทักทายอย่างเป็นกันเอง บางคนบอกว่าไม่รู้จักนางสรัลรัศน์ รู้จักเพียงนายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ สามี แต่ขอเป็นกำลังใจสำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งนางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า พื้นที่บริเวณตลาดชินมนีนี้เป็นพื้นที่ที่คุ้นเคยที่ดูแลมาตลอดทั้งการฉีดพ่นไล่ยุงและดูแลประชาชนช่วงที่มีการแพร่ระบาดโควิด-19

“สำหรับกรณีที่วานนี้(13 ม.ค.) ได้ส่งตัวแทนยื่นหนังสือเอาผิดนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ผู้สมัครส.ส.เขตจตุจักร-หลักสี่ พรรคกล้า ผ่านคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กรณีให้สัมภาษณ์โจมตีใส่ร้ายและล่าสุดนายอรรถวิชช์ ส่งทีมกฎหมายร้องกกต.สอบดิฉันเช่นกัน จะทำให้เรื่องยุ่งยากไปมากกว่านี้หรือไม่ ต้องขอดูก่อนว่านายอรรถวิชช์จะยื่นกลับเรื่องอะไร แต่ที่ไปยื่นกับกกต.เมื่อวานนี้เป็นเรื่องจริงทั้งหมด” นางสรัลรัศมิ์ กล่าว


ส่วนที่นายอรรถวิชช์ทวงคำขอโทษ จะนัดเคลียร์ใจกันหรือไม่ นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่มีการติดต่ออะไรกัน แต่นายอรรถวิชช์น่าจะเป็นฝ่ายขอโทษตนมากกว่า ยืนยันว่าไม่มีความหนักใจที่ช่วงนี้พรรคพลังประชารัฐตกเป็นเป้าหลายเรื่อง

นางสรัลรัศมิ์ กล่าวถึงกรณีที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์คำปราศรัยอย่างร้อนแรงของร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ที่จ.สงขลาที่ระบุคุณสมบัติของส.ส.ว่าจะต้องมีชาติตระกูลและต้องมีเงิน ว่าคนละพื้นที่ ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกัน และไม่กังวลว่าจะกระทบต่อภาพลักษณ์โดยรวมของพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งจากการลงพื้นที่ผู้สมัครทั้งหมดได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ไม่พบปัญหาและอุปสรรค

“ส่วนกลยุทธ์ลงพื้นที่หาเสียงช่วงนี้ ยังคงเป็นย้ำนโยบาย การยืนสวัสดีประชาชนที่เดินทางออกมาช่วงเช้า ส่วนใหญ่เป็นบ้านพักอาศัยขนาดใหญ่ และรู้จักดิฉันน้อยเพราะไม่สามารถเข้าถึงได้ ไม่เหมือนพื้นที่ชุมชนและตลาด แต่เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่ทราบนโยบาย รวมถึงมีประชาชน โทรมาบอกว่าเห็นในสิ่งที่ดิฉันทำและให้กำลังใจด้วย” นางสรัลรัศมิ์


นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า ขอให้รอกำหนดการเวทีปราศัยใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐเขตหลักสี่ก่อน เพราะต้องรอให้เสร็จสิ้นสนามเลือกตั้งซ่อมภาคใต้ ซึ่งต้องรอให้ทุกคนพร้อมก่อนที่จะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี