fbpx

ยันปราศรัย “คนละครึ่ง” เป็นนโยบายรัฐบาล

ทำเนียบรัฐบาล 13 ม.ค.-พล.อ.ประวิตร ยันไม่ได้ปราศรัยเคลมโครงการคนละครึ่ง แจงเป็นนโยบายรัฐบาล เมินก้าวไกล ร้อง กกต. สอบ “ร.อ.ธรรมนัส” ปราศรัย บอกฝ่ายกฎหมายพรรคดูแล้วไม่มีอะไร

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงความมั่นใจในการปราศรัยหาเสียงโค้งสุดท้ายของพรรคว่าจะชนะหรือไม่ ว่า ขึ้นอยู่กับประชาชน 


ส่วนกรณีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ปราศรัยที่จังหวัดสงขลา ระบุว่า พรรคการเมืองหนึ่งใช้โครงการคนละครึ่งหาเสียง แต่นโยบายดังกล่าวไม่ใช่ของพรรคใดพรรคหนึ่ง แต่เป็นนโยบายของรัฐบาลทุกพรรค พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนบอกว่าเป็นนโยบายของรัฐบาล และได้พูดว่ารัฐบาลทำอะไรไปบ้าง เช่น โครงการคนละครึ่ง บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ  โดยไม่ได้พูดว่าเป็นนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ  ส่วนการปราศรัยตอบโต้กันไปมาของพรรคร่วมรัฐบาลนั้นจะไม่เกิดปัญหาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร ระบุว่า ไม่มี และขออย่าถามเรื่องนี้ 

พล.อ.ประวิตร กล่าวถึงกรณีที่พรรคก้าวไกลไปยื่นร้องคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้ตรวจสอบ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ปราศรัยที่จังหวัดสงขลา เข้าข่ายลักษณะสัญญาว่าจะให้ ว่า ก็แล้วแต่กกต.จะพิจารณา แต่ตนไม่กังวลในเรื่องนี้  และร.อ.ธรรมนัส ก็ไม่ได้พูดว่าอะไร แค่พูดถึงคนจน คนรวยอย่างเดียว ไม่ได้สัญญาอะไร ทั้งนี้ ได้ให้ฝ่ายกฎหมายพรรคดูเรื่องนี้แล้ว  และฝ่ายกฎหมายพรรคบอกว่าไม่มีอะไร แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับกกต. ส่วนที่หลายฝ่ายวิพากษ์วิจารณ์ ร.อ.ธรรมนัส ทำมือลักษณะเหมือนควักเงินให้นั้น  พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องไปถามร.อ.ธรรมนัสเอง


เมื่อถามต่อว่าจะมีการปรับกลยุทธ์เข้มข้นในช่วงปราศรัยโค้งสุดท้ายหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้เข้มข้นอะไร แล้วแต่ประชาชนจะเลือกใคร ขึ้นอยู่กับประชาชน และหมัดเด็ดก็ไม่ได้มีอะไร ก็มีหมัดที่ทำงานทุกวัน ตนไม่ได้เป็นนักการเมืองโดยกำเนิด ไม่มีเคล็ดลับ ของขลัง สิ่งศักดิ์สิทธิ์อะไร พูดตามความจริงทุกอย่าง

ส่วนจะไปช่วยปราศรัยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 9 หลักสี่-จตุจักรหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า แล้วแต่พรรคว่าจะอย่างไร  และคงไม่ต้องกำชับในเรื่องการหาเสียงโค้งสุดท้าย ขณะที่นายกรัฐมนตรี ไม่ได้กำชับอะไร นายกฯก็ทำงานของท่านไป เรื่องพรรคเป็นเรื่องของตน

ส่วนที่ นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กตำหนิว่า หากพรรคพลังประชารัฐสนับสนุนนายสิระ เจนจาคะ อดีต ส.ส.กทม. ก็เหมือนสนับสนุนคนทุจริต พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า นายสิระไม่ใช่ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม เป็นภรรยาของนายสิระ ก็ว่ากันไป พรรคสนับสนุนใครก็ได้ที่ไม่มีเรื่องมีราว แล้วแต่คณะกรรมการบริหารพรรค.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” Mountain B-ติดกำไล EM

ศาลพัทยาให้ประกัน “เสี่ยยศ” พ่อของเสี่ยบี คดีไฟไหม้ Mountain B ตีราคาประกัน 1 ล้านบาท ติดกำไล EM พร้อมกำหนด 2 เงื่อนไข ห้ามยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

น้ำท่วมซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว เหตุฝนซ้ำ-คลองน้ำสูง

น้ำท่วมในซอยทุ่งเศรษฐี รามฯ 2 ยังทรงตัว มีน้ำท่วมถนนตลอดเส้นทาง ประมาณ 15-20 ซม. เหตุฝนตกซ้ำวานนี้ และระดับน้ำในคลองสูง

ตร.เตือน “ยาลิ้นฟ้า” อันตราย-เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทาง

รอง ผบ.ตร. วอนผู้ปกครองหมั่นดูแลลูกหลาน หวั่นถูกชักจูงเสพ “ยาลิ้นฟ้า” ที่กำลังระบาด เตือนเป็นยาอันตราย ต้องจ่ายยาโดยแพทย์เท่านั้น เข้มแหล่งจำหน่ายทุกช่องทางหยุดขายให้เยาวชน หากพบฝ่าฝืนมีโทษหนักถึงจำคุก

นายกฯ ยันไม่ยุบสภา เดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน

นายกฯ มอบ โฆษกรัฐบาลตอบสื่อแทน ยืนยัน ไม่ยุบสภา จะเดินหน้าทำงานเพื่อประชาชน ในเวลาที่เหลืออยู่ให้เต็มที่