fbpx

ชี้ รบ.ไม่สนใจแก้ปัญหาปากท้องประชาชน

พรรคเพื่อไทย 13 ม.ค.- “สมคิด” จี้ นายกฯ ลาออก ชี้ รัฐบาลไม่สนใจการแก้ปัญหาปากท้องประชาชน อัด ให้งบฯ กองทัพซื้อเครื่องบินรบ


นายสมคิด เชื้อคง  ส.ส.พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือ วิปฝ่ายค้าน กล่าวว่า ที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่ให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือประชาชนอย่างจริงใจ ทั้งประเทศอยู่ในสภาวะที่ข้าวยากหมากแพงและคนไทยต้องต่อสู้กับไวรัสโควิด-19  ในขณะที่การใช้งบประมาณของรัฐ หมดไปกับโครงการที่ไม่เกิดประโยชน์กับรัฐบาล ซึ่งที่ผ่านมาเคยส่งสัญญาณเตือน ถึงการจัดลำดับความสำคัญของการจัดงบประมาณ เพราะประชาชนกำลังลำบาก ประเทศเป็นหนี้มหาศาล แต่รัฐบาลกลับอนุมัติงบประมาณ 1.38 หมื่นล้านบาท ให้กองทัพอากาศไปซื้อเครื่องบินรบ จึง อยากถามว่าจะเอามารบกับใคร และจำเป็นเร่งด่วนแค่ไหน

นายสมคิด กล่าวว่า เรื่องใดที่เป็นของกองทัพ รัฐบาลจะหาทางอนุมัติอย่างเร่งด่วน แต่เรื่องใดที่เป็นผลประโยชน์ประชาชน รัฐบาลกลับนิ่งเฉย เช่น กรณีการช่วยเหลือเยียวยาเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากโรคลัมปีสกิน ที่ผ่านมา 7 -8 เดือนยังไร้วี่แวว และเรื่องโรคระบาดอหิวาต์แอฟริกาในสุกร หรือ  ASF ที่รัฐบาลปกปิดมานาน หากไม่จำนนต่อหลักฐานคงไม่ยอมรับ


“ปัญหาทั้งหมดนี้ ยืนยันว่าจะนำไปอภิปรายในมาตรา 151-152 ซึ่งพรรคเพื่อไทย รวบรวมข้อเท็จจริงหลายเรื่องที่จะอภิปรายให้ประชาชนเห็นว่า รัฐบาลไม่สนใจใยดีต่อความเดือดร้อนของประชาชน ตั้งแต่ต้นปี 2565 เป็นต้นมา การบริหารของรัฐบาลไร้ประสิทธิภาพ ซ้ำเติมประชาชนที่กำลังลำบาก ทุกอย่างขึ้นราคาหมด รัฐกลับไม่มีมาตรการดูแลประชาชน ดีแต่พูดไม่เคยทำได้จริง นอกจากนี้บรรดาลิ่วล้อที่ออกมาปกป้องพลเอกประยุทธ์ ทำเพราะต้องการปกป้องผลประโยชน์ตัวเอง ไม่ได้หวังดีกับประชาชน หากทำเพื่อประชาชนจริง ควรบอกให้พลเอกประยุทธ์ ลาอออก หรือยุบสภาก็ได้ เพราะประเทศเดินไม่ได้แล้ว ประชาชนไม่ทนกับความล้มเหลวของรัฐบาลอีกต่อไป” นายสมคิด กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน