fbpx

ภูมิใจไทยพร้อมเลือกตั้ง

ทำเนียบรัฐบาล 12 ม.ค.-“อนุทิน” ชี้ อุบัติเหตุการเมืองเกิดขึ้นได้ตลอด ภูมิใจไทยพร้อมเลือกตั้ง โยนนายกฯ ตัดสินใจเลือกตั้งหรือไม่ หลังกม.ลูกเสร็จ


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย มองสถานการณ์ทางการเมืองในปีนี้ ว่า ถือเป็นปีสุดท้ายแล้ว จะต้องมีความสามัคคีกันให้มาก ส่วนการเลือกตั้งเป็นเรื่องของการเมือง แต่หน้าที่การทำงานในฐานะของรัฐบาลและผู้แทนราษฎร ถือเป็นหน้าที่ที่เราต้องดูแลประชาชนตลอดเวลา เรื่องการเมืองเป็นเรื่องของนักการเมืองและเป็นเรื่องภายในพรรค ซึ่งไม่ควรมาห่วงแต่เรื่องเลือกตั้ง เพราะมีหน้าที่ในการบริการราชการแผ่นดินด้วย

ส่วนหากกฎหมายลูกแล้วเสร็จ ควรเลือกตั้งเลยหรือไม่ หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ต้องถามนายกรัฐมนตรี เรื่องใดอยู่ในอำนาจของตนสามารถบริหารได้เต็มที่ แต่ถ้าอยู่นอกอำนาจจะไม่คิด เพราะไม่ได้อยู่ในการควบคุมของเรา แต่อะไรจะเกิดขึ้น พรรคภูมิใจไทยต้องพร้อม เพราะเป็นพรรคการเมืองที่ตั้งมา 10 กว่าปีแล้ว เพราะอุบัติเหตุทางการเมืองเกิดขึ้นประจำ อยู่ที่ว่าถึงจุดไหนหรือมีเหตุที่นำไปสู่การสิ้นสุดของรัฐบาล เราก็พร้อมเลือกตั้ง


นายอนุทิน กล่าวว่า แม้แต่เรื่องกัญชา พรรคภูมิใจไทย ได้ผลักดันจนมาถึงจุดนี้ได้ แต่กลับตีความให้ถอยหลังกลับไปที่เดิม อย่างนี้แสดงว่าไม่ทำตามโยบาย ซึ่งนโยบายกัญชาเสรีในทางการแพทย์ อยู่ในวาระเร่งด่วนของรัฐบาลชุดนี้ ไม่ใช่แค่นโยบายธรรมดา

“คนที่ทำนโยบายต้องปฎิบัติตาม เมื่อเป็นนโยบายรัฐบาล มีผลทางกฎหมาย ทุกอย่างถ้าทำตรงนี้ไม่ได้ ถือว่าเราผิดสัญญากับประชาชน เพราะได้แถลงนโยบายกับผู้แทนของประชาชน ถ้าทำไม่ได้เท่ากับผิดสัญญา เจ้าของนโยบายก็อยู่ไม่ได้แค่นั้นเอง ถ้าอยู่ไม่ได้ ก็ต้องพร้อม ไม่เป็นไรปีสุดท้ายแล้ว ไม่คิดมาก” นายอนุทิน กล่าว.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน