fbpx

“พล.อ.ประวิตร” การันตี พปชร.ไม่ซื้อเสียง

ทำเนียบฯ 12 ม.ค.- “พล.อ.ประวิตร” ยืนยัน พปชร. ไม่ซื้อเสียง เลือกซ่อมหลักสี่-จตุจักร ส่วนเลือกตั้งซ่อมชุมพร-สงขลา ให้ประชาชนตัดสินใจ ปัดทาบ “มาดามแป้ง” ลงชิงผู้ว่าฯ กทม.

พล.อ.พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จังหวัดชุมพรและเขตที่ 6 จังหวัดสงขลา ที่มีการปราศรัยกันอย่างดุเดือด จะส่งผลกระทบเสถียรภาพระหว่างพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันหรือไม่ ว่า ไม่กระทบ เรื่องของการเลือกตั้งก็เป็นเรื่องของการเลือกตั้ง ไม่เกี่ยวกับรัฐบาล พรรคร่วมมีความเข้าใจกันดี ไม่มีอะไร และแม้ว่าผลเลือกตั้งจะออกมาเป็นอย่างไร หลังเลือกตั้งก็คือจบ และจบมาตั้ง 5 ปีแล้ว ผ่านการเลือกตั้งมา 5 ครั้งแล้ว


ส่วนมั่นใจหรือไม่ว่าจากการที่ลงพื้นที่ไปปราศรัยหาเสียงจะได้คะแนนเสียงเพิ่มหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่ทราบ ต้องไปถามประชาชน แต่จากการลงพื้นที่ก็มีประชาชนมาต้อนรับดีทุกคนทั้งภาคใต้ ภาคเหนือ

ส่วนกรณีที่พรรคเพื่อไทยออกมาเปิดเผยข้อมูลว่าการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 9 หลักสี่ -จตุจักร มีการซื้อเสียงราคา 1,500 บาท พล.อ.ประวิตร กล่าวยืนยันว่า พรรคพลังประชารัฐไม่ซื้อเสียง ส่วนใครซื้อเสียงนั้น ตนไม่รู้


ขณะที่ความคืบหน้าการส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า กำลังดำเนินการอยู่ ส่วนจะเปิดตัวเมื่อไหร่นั้น ก็แล้วแต่ตนเอง ไม่ใช่แล้วแต่สื่อมวลชน และขึ้นอยู่กับพรรคจะพิจารณา

ส่วนที่วานนี้ (11 ม.ค.) นางนวลพรรณ ล่ำซำ หรือ มาดามแป้ง ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติไทย นำนักเตะทีมชาติไทยเข้าพบ ได้มีการทาบทามให้ลงสมัครผู้ว่าฯกทม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้มีการพูดเรื่องดังกล่าว และไม่ได้ทาบทาม นางนวลพรรณ และ พูดคุยแต่เรื่องฟุตบอลเพียงอย่างเดียว ส่วนจะมีใครอยู่ในใจหรือไม่ ถือเป็นเรื่องของตน แต่ก็ต้องเป็นคนที่คนกทม. รักด้วย ทั้งนี้ หากเปิดตัวมาแล้วจะทำให้ทุกคนตื่นเต้นหรือไม่นั้น ก็ต้องแล้วแต่สื่อมวลชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท