fbpx

จี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่เชิงลึกหาข่าวปมซื้อเสียง


กรุงเทพฯ”12 ม.ค.-“สุรชาติ” ลุยหาเสียงตลาดเคหะทุ่งสองห้อง เตือน รมต.ช่วยผู้สมัครหาเสียง ต้องปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด พร้อมขอให้ผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบเชิงลึก กรณีมีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงนายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขต 9 หลักสี่-จตุจักร พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงที่ตลาดนัดเคหะทุ่งสองห้อง พร้อมทีมงานพรรคเพื่อไทย โดยนายสุรชาติ ทักทายและพูดคุยกับประชาชนที่มารอต้อนรับอย่างเป็นกันเอง บางส่วนนำดอกไม้ พวงมาลัย รวมทั้งชูป้ายข้อความสนับสนุน นายสุรชาติ และรณรงค์เรื่องการซื้อสิทธิ์ขายเสียงในพื้นที่


นายสุรชาติ กล่าวถึงกระแสข่าวเรื่องการซื้อสิทธิ์ขายเสียงในพื้นที่ว่า การเดินสอบถามประชาชนโดยตรง จะทำให้ได้คำตอบดีที่สุดว่ามีการซื้อเสียงจริงหรือไม่ ซื้อโดยใคร และซื้อด้วยจำนวนเท่าไหร่ ซึ่งหากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องการตรวจสอบข้อเท็จจริง ก็ต้องลงพื้นที่หาข่าวเชิงลึก ซึ่งตนเองยังคงเชื่อมั่นในศักดิ์ศรีของชาวหลักสี่-จตุจักร กับการเลือกผู้แทน ที่แท้จริงของพวกเขา
นายสุรชาติ ยังย้ำถึงบทบาทของพรรคเพื่อไทยในสภาว่า หากตนได้รับเลือกให้เป็น ส.ส.เข้าไปทำงาน จะใช้เวลา 1 ปีที่เหลืออยู่จนกว่ารัฐบาลครบวาระ ทำการตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล โดยเฉพาะเรื่องการจัดสรรงบประมาณให้เป็นไปโดยมีประสิทธิภาพที่สุด เพื่อมาดูแลคุณภาพชีวิตประชาชนนายสุรชาติ ยังกล่าวถึงการปราศรัยใหญ่ที่จะเกิดขึ้นวันที่ 14 ม.ค.นี้ จะเป็นรูปแบบผสมระหว่างออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อเฝ้าระวังเรื่องการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยในวันดังกล่าว คณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย รวมทั้งบุคคลสำคัญหลายคน อาทิ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย สุทิน คลังแสง ประธานวิปฝ่ายค้าน จะร่วมขึ้นเวทีปราศรัยด้วย ขณะเดียวกัน อยากฝากไปถึงรัฐมนตรี และ ส.ส.ที่ช่วยผู้สมัครลงพื้นที่หาเสียง ทั้งในกทม.และชุมพร หรือ สงขลา ให้ปฏิบัติตามที่กฎหมายระบุเอาไว้อย่างเคร่งครัด โดยต้องกระทำนอกเวลาราชการ.-สำนักข่าวไทย.

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”