fbpx

พท.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.โคราชรอบหน้า

พรรคเพื่อไทย 11 ม.ค.-เพื่อไทยรับ “สุพงษ์พิช” อดีตส.ส.ไทยรักไทย เตรียมส่งลงสนามเลือกตั้งรอบหน้า ลั่นพลิกเมืองโคราชให้ก้าวหน้า ด้วยประสบการณ์นักบริหารรุ่นใหม่


นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมาและเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้การต้อนรับนายสุพงษ์พิช รุ่งเป้า อดีตส.ส.นครราชสีมา อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นายบุญมา อิ่มวิเศษ น.ส.ณัฐจิรา อิ่มวิเศษ และนายวัฒนะชัย สืบศิริบุษย์ เข้าร่วมกิจกรรมทางการเมืองกับพรรคเพื่อไทย โดยนายประเสริฐ กล่าวว่า เป็นนิมิตหมายที่ดีที่มีบุคคลที่ประสบความสำเร็จ มีชื่อเสียงในจังหวัดนครราชสีมา โดยเฉพาะนายสุพงษ์พิชเป็นอดีตส.ส.พรรคไทยรักไทย เคยทำงานการเมืองเป็นเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี พร้อมคณะคนรุ่นใหม่อาสาร่วมกันพัฒนาภาคอีสาน

“การเลือกตั้งครั้งต่อไปจะมีผู้สมัครส.ส.จังหวัดนครราชสีมามากถึง 16 คน ทำให้พรรคเพื่อไทยต้องเฟ้นหาผู้สมัครที่มีคุณภาพ เลือดใหม่ มีความมุ่งมั่น เชื่อมั่นว่าพรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองที่พูดได้และทำได้จริง จึงระดมบุคคลที่มากประสบการณ์ เป็นนักบริหารมืออาชีพที่ประสบความสำเร็จ เพื่อมาช่วยคิดนโยบายและสร้างเมืองโคราชให้เจริญก้าวหน้า เราจะร่วมกันสร้าง ผลักดัน แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ และพลิกเมืองโคราชของเราที่มีขนาดจำนวนส.ส.เป็นที่สองรองจากกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองสำคัญ เป็นประตูภาคอีสานเจริญก้าวหน้า ทุกท่านจึงเสนอตัวเพื่อลงสมัครในนามพรรคเพื่อไทย ซึ่งจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป” เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าว


นายสุพงษ์พิช กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณเลขาธิการพรรคเพื่อไทยที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น เหตุที่ตัดสินใจกลับมายังบ้านเกิดคือที่พรรคเพื่อไทยแห่งนี้ เพราะในอดีตเคยได้ทำงานร่วมอุดมการณ์กับพรรคไทยรักไทยมาก่อน ด้วยสถานการณ์ไม่ว่าจะปัญหาเศรษฐกิจหรือสังคมในปัจจุบัน เชื่อว่าอุดมการณ์ แนวทาง แนวความคิดและวิถีพรรคเพื่อไทยชัดเจนและเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชนมากที่สุด จึงขออาสานำประสบการณ์ที่มีร่วมทำงานกับพรรคเพื่อไทย เพื่อแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชน.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท