fbpx

ไปใช้สิทธิไม่ได้ ให้แจ้งเหตุจำเป็น

สำนักงานกกต. 11 ม.ค.-กกต.แจ้งให้ผู้ที่มีสิทธิเลือกตั้งที่ไปไปใช้สิทธิไม่ได้ทั้งที่จ.ชุมพร สงขลาและกทม. ต้องแจ้งเหตุจำเป็นที่ไปไม่ได้


สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) แจ้งว่าการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) จังหวัดชุมพร  เขต 1 แทนตำแหน่งที่ว่าง และเขต 6 สงขลาที่จะมีขึ้นวันอาทิตย์ที่ 16 มกราคมนี้ เวลา 08.00 – 17.00 น. หากประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่มีความจำเป็นไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้งได้ต้องแจ้งเหตุจำเป็นที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ในช่วงก่อนและหลังวันเลือกตั้ง คือระหว่างวันที่ 9 – 15 มกราคม และระหว่างวันที่ 17 – 23 มกราคมนี้

สำหรับการเลือกตั้งส.ส.กทม. เขตเลือกตั้งที่ 9 หลักสี่วันอาทิตย์ที่ 30 มกราคม เวลา 08.00 – 17.00 น. ต้องแจ้งเหตุไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้ง  ระหว่างวันที่ 23 – 29 มกราคม และระหว่างวันที่ 31 มกราคม ถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์นี้ ทั้งนี้ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งส.ส.สามารถแจ้งเหตุที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ทางอิเล็กทรอนิกส์ผ่านช่องทางเว็บไซต์ www.bora.dopa.go.th  หรือ www.ect.go.th แอปพลิเคชัน Smart Vote


ทั้งนี้ สามารถกรอกข้อความในแบบแจ้งเหตุที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้งให้ถูกต้องครบถ้วนและปฏิบัติตามขั้นตอนที่กำหนด เมื่อยืนยันข้อความแล้ว ระบบจะแจ้งเหตุจำเป็นที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้งให้โดยอัตโนมัติ รวมทั้งพิมพ์แบบการแจ้งเหตุจำเป็นที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้งหรือจัดเก็บสำเนาข้อมูลไว้ในรูปแบบข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อเป็นหลักฐานได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน