fbpx

รัฐบาลพร้อมแจงฝ่ายค้านรับมือโอไมครอน

ทำเนียบรัฐบาล 10 ม.ค.- โฆษกรัฐบาลลั่น รัฐบาลพร้อมแจงสภาฯ หลัง “เพื่อไทย” เตรียมยื่นอภิปราย ม.152 ยันโควิด-19 เป็นไปตามที่ ศบค.คาดการณ์และเตรียมการรับมือไว้ล่วงหน้า


นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่แกนนำพรรคเพื่อไทย ระบุว่า จะเสนอให้พรรคเพื่อไทยเปิดอภิปรายตามมาตรา 152 เรื่องการบริหารจัดการโควิดที่ล้มเหลวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในสัปดาห์หน้าว่า เป็นสิทธิ์ที่ฝ่ายค้านสามารถดำเนินการได้ตามกรอบรัฐธรรมนูญ ซึ่งรัฐบาลพร้อมที่จะชี้แจง และจะถือโอกาสนี้อธิบายให้ประชาชนได้ทราบข้อมูลที่ถูกต้องด้วย หลังจากที่ฝ่ายค้านสลับหน้ากันดิสเครดิตรายวันจนประชาชนสับสน ยืนยันว่า สถานการณ์โควิด-19 รัฐบาลมีการวางแผนไว้ล่วงหน้าตามการคาดการณ์ของ ศบค. ไม่ได้ล่าช้าหรือสับสน ถ้าจะสับสนก็คงเป็นฝ่ายค้านมากกว่า ที่วันนี้ออกมาด้อยค่าวัคซีน แต่พอรุ่งขึ้นกลับรีบไปฉีดวัคซีนก่อนประชาชนเสียอีก

“ยืนยันว่ารัฐบาลพร้อมชี้แจงทุกข้อสงสัย เพราะนายกฯ สั่งการให้ ศบค.คาดการณ์และเตรียมการรับมือไว้ล่วงหน้าแล้ว ไม่ได้บริหารสถานการณ์ผิดพลาดล้มเหลวแต่อย่างใด คงมีแค่ฝ่ายค้านที่วันนี้ยังสับสนจะเอายังไงกันแน่ วันนี้พูดจนนำ้ลายแตกฟอง ด้อยค่าระบบสาธารณสุขไทย ด้อยค่าวัคซีน สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชน อย่างน้อยๆ ก็น่าจะละอายกับสิ่งที่ตัวเองได้พูดเอาไว้บ้าง ถ้าฝ่ายค้านห่วงใยประชาชนจริง อย่างน้อยก็ควรปล่อยให้รัฐบาลได้ทำงานแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนบ้าง ไม่ใช่ว่าต้องมาเสียเวลาไปกับการแก้ข่าวสร้างความสับสนจากฝ่ายค้านรายวันอยู่แบบนี้” นายธนกร กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท