fbpx

ทบ. จัดงานวันเด็ก 2565 รูปแบบออนไลน์

กองบัญชาการกองทัพบก 8 ม.ค. –ผบ.ทบ. จัดงานวันเด็ก 2565 รูปแบบออนไลน์ ขอทุกคนเทิดทูน สถาบัน ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ กตัญญู รู้หน้าที่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองทัพบกได้จัดงานวันเด็กประจำปี 2565 แบบไลฟ์สดออนไลน์ภายใต้ชื่องาน “คิดดี Kid’s Day by ARMY 65” ตั้งแต่เวลา 08.00น.-12.00 น. ผ่านช่องทางเฟซบุ๊ก และเพจกรมกิจการพลเรือนทหารบก โดยมีกิจกรรม และการตอบแชทคำถาม เพื่อชิงรางวัลขวัญที่ได้รับการสนับสนุนจากหลายภาคส่วน สำหรับของรางวัลมีทั้ง Tablet ของเล่น ขนม และตุ๊กตาน่ารักๆมากมาย ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ การแสดงดนตรีประกอบบทเพลงของกรมดุริยางค์ทหารบก การนำเสนอคลิปสั้นการปฏิบัติหน้าที่ของทหารของพี่ๆทหาร ในภารกิจป้องกันประเทศ เป็นต้น โดยมีอีเวนต์พิเศษจะเป็นการรับฟังโอวาท พบปะพูดคุย และมอบรางวัลพิเศษ (iPad และ Tablet) และตุ๊กตาหมีขาวขนาดใหญ่จาก “ลุงบี้” พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)

จากนั้น พล.อ.ณรงค์พันธ์ แนะนำตัวและระบุว่า รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้พบกับหลานๆทุกคน การจัดงานวันนี้นับเป็นปีที่ 2 แล้วที่ต้องจัดงานผ่านทางออนไลน์ เพราะเป็นช่วงโควิด-19 เป็นที่น่าเสียดายที่หลานๆ ไม่ได้มาสัมผัสเรียนรู้ถ่ายรูป กับยุทโธปกรณ์ต่างๆ เช่น รถถัง รถบรรทุกยานเกราะล้อยาง เฮลิคอปเตอร์ ปืนใหญ่ เช่นปีต่างๆที่ผ่านมา แต่ก็ได้นำคลิปการปฏิบัติงานของกองทัพบกมาให้ชมแทน และนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ได้พระราชทานพระบรมราโชวาท เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ รวมทั้งนายกฯได้มอบคำขวัญด้วยเช่นกันเพื่อเป็นข้อคิดและคติเตือนใจให้เด็กและเยาวชนได้ความรู้ และคุณธรรม ด้วยจิตใจที่เสียสละเพื่อพัฒนาตนเองและประเทศชาติ และการจัดกิจกรรมในวันนี้เพื่อให้หลานๆ ทุกคนที่จะเติบโตเป็นกำลังสำคัญของสังคมและสืบทอดความเป็นชาติไทย โดยผ่านการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ได้สร้างชาติ สร้างประเทศนี้ขึ้นมา การส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม ความกตัญญูกตเวทิตาต่อพ่อแม่และผู้มีพระคุณ รวมทั้งจัดกิจกรรมสันทนาการสร้างความสนุกสนาน ความบันเทิง โดยหลานๆจะได้รับของขวัญ ซึ่งจะจัดส่งไปให้ถึงบ้านทุกคน


“ลุงเชื่อว่ากิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นในวันนี้จะทำให้หลานๆ ได้ตระหนักถึงความสำคัญในบทบาทหน้าที่ของตนเองที่มีต่อครอบครัว ชุมชนและสังคมเพื่อเป็นรากฐานที่สำคัญของประเทศชาติต่อไป ในโอกาสนี้ขอให้หลานๆ ทุกคนที่จะเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณค่ายิ่งในอนาคต จงเตรียมตัวให้พร้อมที่จะรับหน้าที่อีนสำคัญด้วยการตั้งใจศึกษาเล่าเรียน หมั่นฝึกฝนตนเอง ประพฤติตนเป็นคนดี ใฝ่คุณธรรม มีใจจิตอาสา และยึดมั่น เทิดทูนไว้ซึ่งสถาบัน ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ รวมทั้งยึดถือพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ความรู้และคุณธรรมที่เป็นรากฐานสำคัญของความดี ความเจริญ และความสงบร่มเย็นของชาติไทยต่อไป” พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด