fbpx

ศปก.ศบค.หารือรับมือโอไมครอน

ทำเนียบรัฐบาล 5 ม.ค.-ประชุม ศปก.ศบค.จ่อชงศบค.ขยายระงับนทท.Test & Go ไม่มีกำหนด อาจยกระดับพื้นที่ควบคุม-เข้มมาตรการ-เดินทางข้ามพื้นที่


พล.อ.สุพจน์ มาลานิยม เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ในฐานะผอ.ศปก.ศบค. เป็นประธานประชุมศูนย์ปฏิบัติการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด -19 หรือ ศปก.ศบค. ซึ่งเป็นการประชุมนัดแรกหลังจากช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยคาดการณ์ว่าที่ประชุม จะรายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโอไมครอน ที่พบผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะเดียวกันอาจมีการรายงานสถานการณ์เตียงผู้ป่วย รวมถึงความพร้อมของบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อรองรับแผนเผชิญเหตุ หากเกิดการแพร่ระบาดอย่างหนักทั้งประเทศ

ขณะที่กระทรวงสาธารณสุขจะเสนอให้พิจารณาระงับการเดินทางเข้าราชอาณาจักรแบบTest & Go ออกไปไม่มีกำหนด และงดรับผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้า ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม 2565 ส่วนการเปิดสถานบันเทิงผับบาร์เดิมที่กำหนดเดิมจะเปิดในวันที่ 16 มกราคม 2565 ต้องพิจารณาตัวเลขผู้ติดเชื้อประกอบกัน แต่คงไม่ใช่การเปิดแบบเต็มรูปแบบ อาจจะงดเว้นบางกิจกรรม ทั้งนี้ คาดว่าที่ประชุมจะพิจารณาปรับระดับพื้นที่ตามมาตรการควบคุมโรค และมาตรการการเดินทางในราชอาณาจักร การอนุญาตให้นักกีฬาเดินทางเข้าราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษ แผนการบริหารจัดการวัคซีนโควิด-19 ในเดือนมกราคม และแผนการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นภูมิคุ้มกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ในกลุ่มผู้ประกันตน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด