fbpx

ช่วยเหลือชาวบ้านประสบภัยน้ำท่วม จ.นราธิวาส

นราธิวาส 3 ม.ค.- “พล.อ.ประวิตร” มอบ “พล.ร.อ.พิเชฐ” ลงพื้นที่ จ.นราธิวาส ช่วยเหลือชาวบ้านจากภาวะน้ำท่วมหนัก เนื่องจากพนังกั้นน้ำแม่น้ำโก-ลกพัง ยืนยันรัฐบาลพร้อมช่วยเหลือเต็มที่

พล.ต.พัชร์ชศักดิ์ ปฏิรูปานนท์ ผช.โฆษกรอง นรม. เปิดเผยว่า เมื่อ 2 ม.ค.65 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม./ ผอ.กอนช.ได้มอบ พล.ร.อ.พิเชฐ ตานะเศรษฐ คณะทำงาน รอง นรม. /ที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำรายภาคในพื้นที่ภาคใต้ ให้ลงพื้น จ.นราธิวาสเพื่อรับทราบสภาพปัญหา และเร่งแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์อุทกภัยในห้วงที่ผ่านมา พร้อมติดตามการดำเนินโครงการบริหารจัดการน้ำที่สำคัญ เพื่อเร่งลดผลกระทบของพี่น้องประชาชน โดยมีเลขาธิการ ศอ.บต ,ผวจ.นราธิวาส และหัวหน้าส่วนราชการ ที่เกี่ยวข้อง อาทิ กรมชลประทาน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เป็นต้น ร่วมให้การต้อนรับ ทั้งนี้ พล.ร.อ.พิเชฐ ได้รับทราบสถานการณ์และแผนการบริหารจัดการน้ำในภาพรวมของพื้นที่ จชต.และสถานการณ์ปัญหาที่เกิดขึ้นในพื้นที่จากเหตุการณ์อุทกภัยในห้วงที่ผ่านมา ซึ่ง จ.นราธิวาส ได้ประสบกับภาวะน้ำท่วมมากถึง 13 อำเภอ ในช่วง ธ.ค.-ม.ค.ของทุกปี โดยมีฝนตกหนัก ส่งผลให้แม่น้ำ 3 สาย ได้แก่ แม่น้ำสายบุรี,แม่น้ำโก-ลก และแม่น้ำบางนรา มีปริมาณน้ำเพิ่มขึ้น อย่างรวดเร็ว เอ่อล้นตลิ่งท่วมบ้านเรือนประชาชน เป็นประจำทุกปี สำหรับในปีนี้ จ.นราธิวาส มีฝนตกหนักมากห้วง 15-21 ธ.ค.64 ในพื้นที่ อ.สุคิริน และอ.แว้ง ที่ผ่านมา


จากนั้น พล.ร.อ.พิเชฐ ได้เดินทางไปตรวจสภาพกำแพงผนังกั้นน้ำ ที่ชำรุดซึ่งเกิดจากกระแสน้ำกัดเซาะตลิ่ง บริเวณฐานราก ทำให้เกิดการทรุดตัวและกระแสน้ำได้ดันผนังกั้นน้ำออกจากกันยาวประมาณ 50 ม. ส่งผลให้มวลน้ำจาก แม่น้ำโก-ลก ไหลท่วมบริเวณชุมชนตลาดมูโนะ ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อน จำนวน 368 ครัวเรือน โดย พล.ร.อ.พิเชษฐ ได้เป็นประธาน มอบถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในครั้งนี้จำนวน 1,000 ถุง พร้อมได้กล่าวให้กำลังใจแก่พี่น้องประชาชน และขอบคุณที่มาให้การต้อนรับ อย่างอบอุ่น รวมทั้งได้กล่าวมอบความปรารถนาดี จาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นรม.ที่มีความห่วงใยต่อพี่น้องประชาชน ทุกคน และพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือ อย่างเต็มที่ ตามนโยบายของรัฐบาลโดยจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และยังได้กล่าวขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง สทนช.,กรมชลประทาน ศอ.บต.,จังหวัด ,องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ได้ร่วมกัน บูรณาการให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ทั้งการแก้ปัญหาน้ำท่วม และการช่วยเหลือเยียวยาประชาชน ด้วยความทุ่มเท เสียสละ เพื่อให้เกิดความยั่งยืนในการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน