fbpx

นายกฯ ยินดีดัชนีเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจภูมิภาค ธ.ค.64 ปรับขึ้น

กทม. 2 ม.ค.- โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ยินดีดัชนีความเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจภูมิภาค ธ.ค.64 ปรับตัวเพิ่มขึ้นเกือบทุกภูมิภาค สะท้อนความเข้มแข็ง เชื่อมั่นเศรษฐกิจไทยปี65 ฟื้นตัวต่อเนื่อง

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยินดีกับรายงานดัชนีความเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจภูมิภาคประจำเดือนธันวาคม 2564 จากการประมวลผลข้อมูลการสำรวจภาวะเศรษฐกิจรายจังหวัดจากสำนักงานคลังจังหวัด 76 จังหวัดทั่วประเทศ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เพื่อจัดทำดัชนีความเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจภูมิภาค พบว่า ดัชนีความเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจภูมิภาค เดือนธันวาคม 2564 ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนหน้าเกือบทุกภูมิภาค สะท้อนความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้นในอนาคตทั้งในภาคเกษตรกรรม ภาคอุตสาหกรรม และภาคบริการ โดยเฉพาะภาคใต้ ภาคตะวันออก และภาคเหนือ จากนโยบายการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ และจำนวนผู้ที่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง


นายธนกร กล่าวเพิ่มเติมว่า ดัชนีความเชื่อมั่นอนาคตเศรษฐกิจภาคใต้ปรับเพิ่มจากเดือนก่อนหน้ามาอยู่ที่ระดับ 76.7 โดยได้รับปัจจัยจากภาคอุตสาหกรรมและภาคบริการ ภาคตะวันออก ปรับเพิ่มจากเดือนก่อนหน้ามาอยู่ที่ระดับ 72.1 แนวโน้มเศรษฐกิจขยายตัวโดยได้รับปัจจัยจากภาคอุตสาหกรรมและภาคเกษตรกรรม ภาคเหนือ อยู่ที่ระดับ 72.0 แนวโน้มเศรษฐกิจขยายตัวโดยได้รับปัจจัยจากภาคอุตสาหกรรมและภาคบริการ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อยู่ที่ 69.6 แนวโน้มเศรษฐกิจขยายตัวโดยได้รับปัจจัยจากภาคบริการและการลงทุน ภาคกลางอยู่ที่ 67.9 แนวโน้มเศรษฐกิจขยายตัวโดยได้รับปัจจัยจากภาคบริการและภาคอุตสาหกรรม ภาคตะวันตกอยู่ที่ 67.2 แนวโน้มเศรษฐกิจขยายตัวโดยได้รับปัจจัยจากภาคบริการและภาคเกษตรกรรม ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล อยู่ที่ 55.1 แนวโน้มเศรษฐกิจขยายตัวโดยได้รับปัจจัยจากภาคอุตสาหกรรมและภาคเกษตรกรรม

“สะท้อนความเชื่อมั่นทางเศรษฐกิจที่ดีขึ้นในอนาคตทั้งภาคเกษตรกรรม ภาคอุตสาหกรรม และภาคบริการ ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ปรับตัวดีขึ้นและจำนวนผู้ได้รับวัคซีนที่เพิ่มมากขึ้น นักท่องเที่ยวมีจำนวนเพิ่มขึ้นจากการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ และภาครัฐมีนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ อีกด้วย รัฐบาลยังคงมุ่งมั่นเดินหน้านโยบายต่างๆ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในปี2565 และเชื่อมั่นว่ากิจกรรมทางเศรษฐกิจมีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่องอย่างแน่นอน” โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้

คริสตจักรเมธอดิสท์เตรียมสถานที่พิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม”

เจ้าหน้าที่ประจำคริสตจักรเมธอดิสท์ รังสิต คลอง 4 ปทุมธานี เริ่มจัดเตรียมสถานที่ภายในหอประชุมตึกมัสการ สถานที่ประกอบพิธีฌาปนกิจศพ “แตงโม ภัทรธิดา” ในวันพ

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน