fbpx

“หมอระวี” จ่อร้อง ป.ป.ช. หลัง รฟท.เซ็นสัญญาทางคู่ 5 สัญญา

กทม. 31 ธ.ค.-“หมอระวี” จ่อร้อง ป.ป.ช.หลัง รฟท.จรดปากกาเซ็นสัญญาทางคู่ 5 สัญญา 1.28 แสนล้านบาท ชี้ฮั้วประมูลแบบไร้เทียมทาน แถม 2 พรรคใหญ่ยังจับมือร่วมฮั้ว อัด “บิ๊กตู่” ตั้งกรรมการสอบแค่มวยล้มต้มคนดู

นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังธรรมใหม่ ระบุถึงกรณีที่การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.)ได้ร่วมลงนามสัญญาจ้างก่อสร้างโครงการก่อสร้างทางรถไฟ 2 เส้นทาง รวมทั้งสิ้น 5 สัญญา วงเงินกว่า 128,236 ล้านบาท กับ 5 บริษัทคือ CK-STEC-ITD-NWR-UNIQ ว่า ก่อนหน้านี้ทางพรรคพลังธรรมใหม่ ได้เปิดโปงการประมูลในครั้งนี้ ส่งผลให้ในตอนนั้นนายกรัฐมนตรีได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบโครงการและได้ชะลอการเป็นสัญญาไว้ก่อน มาถึงวันนี้สิ่งที่ตนเป็นห่วงที่สุดก็เกิดขึ้นจนได้จนสงสัยว่างานนี้เป็นมวยล้มต้มคนดู เป็นการฮั้วกันของสองพรรคใหญ่หรือไม่ จึงจบลงชนิดน่ากังขาแบบนี้


นพ.ระวี กล่าวต่อว่า ตนได้มีการสอบถามไปยังนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หนึ่งในคณะกรรมการที่นายกรัฐมนตรีแต่งตั้งมาเพื่อตรวจสอบการประมูล ก็ได้ทราบว่า ทางคณะกรรมการพยายามอย่างเต็มที่แล้วในการตรวจสอบโครงการนี้ แต่ไม่สามารถหาใบเสร็จมายืนยันการฮั้วประมูลแบบไร้เทียมทานครั้งนี้ได้ บทเรียนในครั้งนี้เป็นการตอกย้ำอีกครั้งของค่าโง่ประเทศไทยที่มีมาอย่างต่อเนื่องที่คนไทยทั่วประเทศต้องผนึกกำลังส่งสัญญาณดังๆออกมาให้รู้ว่าคนไทยไม่ต้องการค่าโง่อีกแล้ว

“ทางพรรคพลังธรรมใหม่ได้พยายามอย่างเต็มที่ แต่เพราะเรามีเพียงเสียงเดียว อำนาจรัฐอำนาจการตัดสินใจจึงไม่อยู่ในมือเรา บนทางเดินที่มืดมิด แต่ยังมีแสงริบหรี่ที่ปลายอุโมงค์คือ ยังมีทางออกสุดท้าย นั่นก็คือ การร้องต่อคณะกรรมการปราบปรามการทุจริตแห่งชาติหรือป.ป.ช ผมจึงขอเชิญชวน ประชาชน,ข้าราชการ,พนักงานการรถไฟฯ,สหภาพแรงงาน ที่มีข้อมูลและหลักฐานการฮั้วประมูล ให้นำหลักฐานที่มีไปร้องต่อ ป.ป.ช.หรือจะส่งมาให้พรรคพลังธรรมใหม่ช่วยดำเนินการให้ก็ได้” นพ.ระวี กล่าว


นพ.ระวี กล่าวทิ้งท้ายว่า ตนต้องขอขอบคุณการรถไฟในการมอบของขวัญปีใหม่ 2565 ที่น่ากังขาให้กับคนไทยในครั้งนี้ #ร่วมกันต้านทุจริตค่าโง่ประเทศไทย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

รวบหนุ่มทำร้ายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน

รวบแล้วหนุ่มทำร้ายร่างกายสาวชาวรัสเซีย ก่อนลากเข้าป่าหวังข่มขืน โชคดีเหยื่อหนีรอดมาได้ สารภาพก่อเหตุเพราะเครียดเรื่องหนี้สิน ต้องการหาที่ระบาย เมื่อพบสาวชาวรัสเซียจึงก่อเหตุโดยไม่ทันยั้งคิด