fbpx

ขอทุกคนเดินทางวันหยุดยาวอย่างระวัง

กรุงเทพฯ 29 ธ.ค.-กมธ.ความปลอดภัยทางถนน วอนประชาชนเดินทางช่วงหยุดยาวอย่างระมัดระวัง หวังให้เริ่มต้นปีใหม่ด้วยสิ่งดี


นายนิกร จำนง ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการการคมนาคม ซึ่งดูแลด้านความปลอดภัยทางถนน  กล่าวแสดงควงามห่วงใยประชาชนที่เดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ซึ่งส่วนใหญ่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวที่ขับเอง โดยขอให้ทุกคนใช้ความระมัดระวัง โดยเฉพาะการเดินทางขาไป อาจใช้ความเร็วในช่วงถนนโล่งบางช่วง หลังจากที่การจราจรติดขัดมาระยะหนึ่ง และเมื่อคลายตัวถนนโล่งก็ใช้ความเร็วมากเพื่อชดเชยเวลาที่เสียไป ส่วนการเดินทางขากลับ อาจมีเรื่องความอ่อนเพลีย รวมถึงการเดินทางกลับภูมิลำเนาเป็นหมู่คณะ นั่งหลังรถกะบะ ซึ่งอาจเกิดอุบัติเหตุใหญ่รุนแรงที่ทำให้เกิดความสูญเสียถึงแก่ชีวิตจำนวนมาก

“ตามนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล ที่ประชาชนน่าจะเดินทางกันมากเพราะถูกอั้นมานานจากภัยโควิด-19 กรณีนี้อาจเกิดการเดินทางไปท่องเที่ยวในสถานที่ที่ไม่เคยไป จนเกิดอันตรายจากการไม่รู้เส้นทางที่ไปเที่ยว ประกอบกับช่วงปีใหม่ปีนี้ การดูแลความปลอดภัยของฝ่ายเจ้าหน้าที่ อาจตั้งด่านน้อยกว่าทุกปี เนื่องจากการระวังรักษาระยะห่างจากสถานะการณ์โควิด-19 เชื้อกลายพันธุ์โอไมครอน อาจทำให้การเมาแล้วขับในท้องถิ่นเกิดขึ้นมาก  ดังนั้น ทางองค์กรปกครองส่วนทัองถิ่น โดยเฉพาะอบต.ต่าง ๆ ที่เพิ่งเลือกตั้งเข้ามาจะได้มีมาตรการช่วยกันดูแลประชาชนในเขตปกครองของตนเองในด้านนี้เป็นกรณีพิเศษ” นายนิกร กล่าว


นายนิกร กล่าวว่า ขอให้ประชาชนช่วยกันดูแลตนเองและครอบครัวจากการเดินทางให้ดี อย่าให้เกิดอันตรายทั้งจากการขับขี่ที่ไม่ปลอดภัยของผู้อื่นมากระทำต่อตน และจากตนเองที่จะกระทำให้เกิดขึ้นกับผู้ร่วมทางอื่น เพราะในยามนี้อันตรายจากโรคโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ซึ่งมาจากที่อื่น ที่เรามองไม่เห็นมีอยู่รอบตัวเรา ขออย่าให้เกิดเหตุจากการกระทำของตัวเราเองในช่วงหยุดยาวเทศกาลปีใหม่ที่ควรจะมีแต่สิ่งดี ๆ เกิดขึ้นมา ให้เป็นปีที่ดีงามสำหรับทุกคน.-สำนักข่าวไทย   

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ