fbpx

บริหารจัดการน้ำ ปลายลุ่มเจ้าพระยา

       “พล.อ.ประวิตร”  ลงพื้นที่สมุทรสาคร  ติดตามการบริหารจัดการน้ำเชิงระบบปลายลุ่มเจ้าพระยา


           สมุทรสาคร  24 ธ.ค.  พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอง นายกรัฐมนตรี และคณะ   เดินทางไปตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร  ติดตามความก้าวหน้าการบริหารจัดการน้ำเชิงระบบปลายลุ่มเจ้าพระยา   โดยรับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์ในพื้นที่ รวมทั้งภาพรวมการบริหารจัดการน้ำและสภาพปัญหาของเขื่อนป้องกันริมตลิ่งทรุดตัว   จากส่วนราชการในพื้นที่ที่เทศบาลนครอ้อมน้อย   ต่อจากนั้น ได้เดินทางไปประตูระบายน้ำคลองอ้อมน้อย  ตรวจสอบแนวเขื่อนป้องกันตลิ่งริมคลองที่ชำรุดเสียหาย      และเดินทางต่อไปตรวจติดตามความก้าวหน้าโครงการเพิ่มประสิทธิภาพสถานีสูบน้ำภาษีเจริญหน้า อำเภอกระทุ่มแบน

พล.อ.ประวิตร   ย้ำความสำคัญของการบริหารจัดการน้ำเชิงระบบ จะเป็นการแก้ปัญหาตั้งแต่แม่น้ำสายหลัก ลำคลองที่สำคัญ รวมไปถึงคลองสาขาทั้งหมด  เพื่อให้การบริหารจัดการน้ำในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร มีประสิทธิภาพสูงสุด    โดยกำชับให้เร่งรัดการทำงานใน 3 ระยะ คือ ระยะแรก เร่งซ่อมปรับปรุงเขื่อนป้องกันตลิ่งและประตูระบายน้ำ ที่มีสภาพชำรุดให้พร้อมใช้งาน  เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำทะเลหนุน หรือปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่   ระยะที่สอง ให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เร่งสำรวจความต้องการของโครงการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ เพื่อบรรจุเข้าแผนพัฒนาจังหวัด   และระยะที่ 3 ขอให้ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ต้องสนับสนุนงบประมาณตามลำดับความสำคัญ เพื่อการบริหารจัดการน้ำที่ยั่งยืนในพื้นที่


รองนายกรัฐมนตรี  ยังได้กล่าวชื่นชมและขอบคุณประชาชน ถึงความเข้มแข็งของจังหวัดสมุทรสาคร และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง  ที่ได้ร่วมแก้ไขปัญหาสำคัญๆ หลายเรื่องที่ผ่านมาโดยเฉพาะ การแก้ปัญหาแรงงานต่างด้าว  การทำประมงผิดกฎหมาย รวมถึงการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด -19 ซึ่งมีการบริหารจัดการที่ได้ผลเป็นรูปธรรมอย่างเป็นระบบ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย