fbpx

เลิกพูดเรื่องมารยาทการเมือง


รัฐสภา 22 ธ.ค.-“จุรินทร์” เลิกพูดเรื่องมารยาทการเมือง หลังพปชร.ส่งคนลงชิงเลือกตั้งซ่อมสงขลา มั่นใจได้รับเสียงตอบรับที่ดี ปัดตอบไม่รู้เรื่องสัญญาใจ พปชร.หลีกทาง ชุมพรนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมในพื้นที่สงขลา แต่ไม่ส่งผู้สมัครที่จังหวัดชุมพร ว่า ไม่ขอพูดถึงพรรคอื่นแต่ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) ได้มีการเตรียมการมาระยะหนึ่งแล้วและผู้สมัครของพรรคทั้งสองคนก็มีความพร้อมโดยวันพรุ่งนี้(23ธ.ค.) จะไปสมัครตอนเช้าทั้ง 2 เขตเขต 1 ชุมพรและเขต 6 สงขลา และคงไม่คุยเรื่องมารยาททางการเมืองในพรรคร่วมรัฐบาล โดยพรรคจะทำหน้าที่เสนอตัวให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งทั้งสองเขตได้พิจารณา โดยจะทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุดและรองหัวหน้าพรรคคนใหม่ที่รับผิดชอบดูแลในส่วนของภาคใต้มั่นใจว่าจะว่าจะได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากทั้งสองเขต


ส่วนกรณีที่พรรคพลังประชารัฐไม่ส่งผู้สมัครที่จังหวัดชุมพรและมองกันว่าอาจมีสัญญาใจว่าทีมงานของ นายชุมพล จุลใส อดีต ส.ส. ชุมพร จะย้ายไปสังกัดพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่าไม่ได้มีข้อสงสัยอะไรในเรื่องนั้นเลย จึงไม่จำเป็นต้องไปสอบถามเรื่องนี้ เพราะพรรคประชาธิปัตย์มั่นใจในคนของพรรค แล้วตนไม่ทราบเรื่องสัญญาใจ รวมทั้งการที่พรรคพลังประชารัฐตั้งนายสุชาติ ชมกลิ่น เป็นผู้ดูแลการเลือกตั้ง ก็เป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ พรรคคงไปตอบแทนไม่ได้และในส่วนของเราก็เตรียมการของพรรคไปนายจุรินทร์ ยังกล่าวถึง กรณีกระแสข่าวที่มีชื่อนางนวลพรรณ ล่ำซำ หรือ มาดามแป้ง ผู้จัดการฟุตบอลทีมชาติ จะลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะมาแชร์คะแนนของพรรคประชาธิปัตย์หรือไม่ว่า ตอนนี้ผู้สมัครของพรรคก็มีความชัดเจนแล้วทั้งผู้สมัครผู้ว่ากทม.และผู้สมัครสก. พรรคก็เดินหน้าหาเสียงทิศทางนโยบาย ส่วนใครจะมาลงแข่งขันเพิ่มเติมก็ถือว่าทุกคนมีสิทธิ์ที่จะลงแข่งขันๆ ซึ่งพรรคก็มั่นใจว่า ผู้สมัครของพรรคถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดทางเลือกหนึ่งของพี่น้องชาวกรุงเทพฯเ พราะมั่นใจในศักยภาพของผู้สมัครผู้ว่าและศักยภาพของทีมงาน และผู้สมัครส.ก.ทุกคนที่ส่งลงสมัคร ซึ่งมีทั้งอดีตส.ส. ที่มีประสบการณ์รวมทั้งคนรุ่นใหม่ที่จะมาร่วม


ส่วน นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ปชป. จะมาช่วยหาเสียง นั้น นายจุรินทร์ กล่าวว่า ได้เรียนให้ทราบในที่ประชุมใหญ่แล้วส่วนรายละเอียดต้องให้ทีมงานเป็นผู้ประสานงานต่อไป.-สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตราดพบผู้ป่วยไข้มาลาเรีย “โนวไซ” แพร่จากลิง 10 ราย

จ.ตราด พบผู้ป่วยติดไข้มาลาเรีย “โนวไซ” ซึ่งแพร่จากลิงสู่คน 10 ราย เตือนประชาชนอย่าให้ยุงก้นปล่องกัด และเลี่ยงใกล้ชิดลิง

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

“บุญสิงห์”นำกก.บห.เศรษฐกิจไทย ลาออกยุติขัดแย้ง

“บุญสิงห์” นำกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย รวม 15 คน ยื่นลาออกต่อ กกต. ยุติขัดแย้งในพรรค พร้อมประชุมปรับโครงสร้างใหม่ภายใน 45 วัน

นายกฯ ฝาก “ชัชชาติ” แก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว

นายกฯ ฝากผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินหน้าแก้ปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียว ย้ำยึดหลักกฎหมาย ชี้ยิ่งล่าช้า ประชาชนจะเดือดร้อน

ข่าวแนะนำ

อีสาน-ตะวันออก ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานและภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ตร.จับ “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” คดีหวยทิพย์

ตำรวจจับกุม “ต๊ะ บอยสเก๊าท์” นักร้องชื่อดังยุค 90 กับพวก ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันสลากกินรวบ พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต

ส่ง “แตงโม” คืนสู่อ้อมกอดพระเจ้า

คนบันเทิงและผู้ใหญ่ที่แตงโมรักและเคารพ ร่วมส่งนางเอกผู้ล่วงลับครั้งสุดท้าย ในพิธีฌาปนกิจ “แตงโม-ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์”