fbpx

ผบ.ทบ. เยี่ยมฐานทหาร ชายแดน ไทย-ลาว

หนองคาย 21 ธ.ค.-ผบ.ทบ. เยี่ยมฐานทหาร ชายแดน ไทย-ลาว ตรวจภูมิประเทศพร้อมให้กำลังใจทหาร


กองทัพบก 21 ธ.ค. พ.อ. ( หญิง) ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ยังคงใช้เวลาในห้วงก่อนเทศกาลปีใหม่ เดินทางเยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลตามฐานปฏิบัติการในพื้นที่ชายแดนอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดในวันนี้ เดินทางไปที่ชายแดนไทย-ลาว จ.หนองคาย และ จ.เลย ในความรับผิดชอบของกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดยได้รับทราบการปฏิบัติงาน ตรวจภูมิประเทศ และมอบของขวัญปีใหม่ให้กำลังพลในหลายพื้นที่ได้แก่ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขงเขตหนองคาย ต.บ้านหม้อ อ.ศรีเชียงใหม่ มอบอุปกรณ์กีฬาให้กับ รร.บ้านพานพร้าว พร้อมทั้งพบปะพูดคุยกับนักเรียน เพื่อจุดประกายให้เป็นอนาคตที่ดีของชาติ

จากนั้นเดินทางไปที่ จ.เลย เยี่ยมให้กำลังใจกำลังพลที่ฐานปฏิบัติการ กองร้อยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 2103 บ.โนนสวรรค์ อ.ปากชม พร้อมตรวจภูมิประเทศทางเรือตามลำน้ำโขงจาก จาก สถานีเรือเชียงคาน ไปจนถึงจุดตรวจการณ์ภูคกงิ้ว อ.เชียงคาน ซึ่งผู้บัญชาการทหารบกได้กล่าวถึงการปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ว่ามีผลการจับกุมยาเสพติดอย่างต่อเนื่อง การปฏิบัติงานในพื้นที่มีความเข้มแข็ง โดยกล่าวชื่นชมในการปฏิบัติภารกิจอย่างเต็มความสามารถ ในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ยังได้มอบอุปกรณ์กีฬา กับ รร.บ้านพานพร้าว อ.ศรีเชียงใหม่ จ.หนองคาย, รร.ปากชม อ.ปากชม และ รร.บ้านนาจาน อ.เชียงคาน เพื่อส่งเสริมพื้นฐานการออกกำลังการให้กับนักเรียน


นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ใช้เวลาช่วงบ่ายตรวจเยี่ยมหน่วยฝึกทหารใหม่ ณ มณฑลทหารบกที่ 28 และ กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 8 อ.เมือง จ.เลย เพื่อดูแลสร้างขวัญกำลังใจ กำชับให้เข้มงวดในการป้องกันแพร่ระบาดของโควิด-19 ยึดถือปฏิบัติตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุข และ ศบค.19 ทบ. อย่างเคร่งครัด

ซึ่งการเดินทางเยี่ยมฐานทหารชายแดน ไทย-ลาว ในครั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารบกกองทัพบก ได้นำ ส.ค.ส.ขนาดใหญ่ ที่กำลังพลในพื้นที่ส่วนหลังส่งกำลังใจสู่ฐานปฏิบัติการในพื้นที่ชายแดน ของขวัญ พร้อมขนมปีใหม่จากสมาคมแม่บ้านทหารบกมอบให้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน