fbpx

ให้รอกก.บห.พปชร.ตัดสินใจ

ทำเนียบรัฐบาล 21 ธ.ค.-“ชัยวุฒิ” ขอสื่อรอผลประชุมกก.บห.พปชร.ตัดสินใจ ทั้งเรื่องส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.-เลือกตั้งซ่อมชุมพร,สงขลา ชี้ไม่ส่งสนามเมืองหลวง ไม่กระทบเลือกตั้งใหญ่  


นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐจะส่งนางนวลพรรณ ล่ำซำ หรือ มาดามแป้ง ลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ขอให้รอฟังที่ประชุมกรรมการบริหารพรรคพปชร. บ่ายวันนี้(21 ธ.ค.)  และจะแถลงข่าวให้ทราบ ส่วนชื่อมาดามแป้งมาอย่างไรนั้น ไม่เคยได้ยินใครพูดคุยในพรรค

นายชัยวุฒิ กล่าวถึงความชัดเจนการเลือกตั้งซ่อมแบบในจ.ชุมพร และสงขลา ว่า ทุกอย่างจะชัดเจนหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรควันนี้เช่นกัน ส่วนแนวโน้มพรรคจะส่งหรือไม่ส่ง เนื่องจากผู้สมัครในพื้นที่ของพรรคได้เปิดตัวกันแล้ว คงต้องหารือกันในพรรค เนื่องจากการส่งผู้สมัครทั้งผู้ว่าฯ กทม.และเลือกตั้งซ่อมมีผลกระทบทางการเมืองกับพรรคในภาพรวม จึงต้องมองให้ดีทุกมิติ


“ยอมรับว่าการที่พรรคร่วมรัฐบาลระบุว่าการส่งผู้สมัครถือเป็นมารยาททางการเมือง จะนำมาเป็นข้อพิจารณาว่าจะส่งตัวผู้สมัครหรือไม่ เนื่องจากทุกเรื่องมีผลกระทบกันหมด ทั้งการทำงานในอนาคตของพรรคร่วมรัฐบาลและการเลือกตั้งครั้งหน้า จึงต้องคิดให้รอบคอบ แต่สุดท้ายต้องมองถึงความเข้มแข็งของพรรคพปชร.ด้วยว่าจะเดินต่อไปอย่างไร เพื่อให้เป็นพรรคการเมืองที่เข้มแข็ง และทำงานให้ประชาชนได้ต่อไปในอนาคต” นายชัยวุฒิ กล่าว

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครไม่ได้อยู่ที่พรรคการเมืองอย่างเดียว แต่อยู่ที่ตัวผู้สมัครด้วย ต้องเป็นคนที่ประชาชนยอมรับและศรัทธาเชื่อมั่น เนื่องจากที่ผ่านมาพรรคการเมืองโดยเฉพาะพรรคแกนนำรัฐบาลไม่ได้มีความสัมพันธ์กันโดยตรงในอดีต บางครั้งก็คนละพรรคกับพรรครัฐบาลก็มี ถือว่าอาจจะไม่สอดคล้องทั้งหมดกับการทำงานของรัฐบาล

“มีอีกหลายกลุ่มที่ยังไม่เปิดตัว  เช่นกลุ่ม กกปส.จะเปิดตัวด้วย ขอให้รอติดตามดูก่อน ส่วนการเลือกตั้งกทม. คงไม่มีผลกับการเลือกตั้งใหญ่ อย่างในอดีต พรรคที่เป็นผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครกับพรรคที่เป็นรัฐบาลก็คนละพรรคกัน” นายชัยวุฒิ กล่าว


ส่วนที่ว่าหากพปชร.ไม่ได้ส่งเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.จะส่งผลกับการส่งผู้สมัครส.ก.หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ให้รอผลประชุมกรรมการบริหารพรรค ทั้งนี้ ผู้สมัครส.ก. ส่วนใหญ่เป็นนักการเมืองท้องถิ่นที่จะมีความสัมพันธ์กับพรรคที่จะทำงานในพื้นที่ เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในพื้นที่และเพื่อประโยชน์ของประชาชน ส่วนจะส่งครบทุกเขตหรือไม่ อย่างไร เป็นเรื่องที่ต้องหารือกันในที่ประชุม ขณะนี้ยังมีเวลา เพราะผู้สมัครส.ส. ของเรามีทีมงานที่จะลงพื้นที่อยู่แล้ว เพื่อรับเลือกตั้งเป็นส.ก.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย