fbpx

“วิรัช” มาศาลพร้อมสู้คดีสนามฟุตซอล

ศาลฎีกานักการเมือง 20 ธ.ค.-ศาลฎีกาแผนกคดีอาญานักการเมืองเริ่มพิจารณาคดีนัดแรก หลังรับฟ้องคดีทุจริตสนามฟุตซอล “วิรัช” ยันพร้อมสู้คดีทุกนัด


องค์คณะผู้พิพากษาศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง  นัดพิจารณาคดีเพื่อสอบคำให้การนัดแนก หลังศาลรับฟ้องคดีที่อัยการสูงสุด ฟ้องนายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐกับพวก รวม 87 คน ทุจริตเงินจัดสรรงบประมาณปีพ.ศ. 2555 จัดสร้างสนามฟุตซอลให้โรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษาจำนวน 18 จังหวัดมูลค่า 4,459 ล้านบาท รวมทั้งโรงเรียนในเขตพื้นที่การศึกษาเขต 2 จังหวัดนครราชสีมา แต่ปรากฏว่าการสร้างสนามฟุตซอลในหลายพื้นที่ไม่ได้มาตรฐาน ไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งอัยการสูงสุดได้สั่งฟ้องฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามมาตรา 157 และการกระทำผิดตามพ.ร.บ.ฮั้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้จำเลยทั้ง 87 คนมาศาลตั้งแต่เช้า และทุกคนที่ต้องเข้าห้องพิจารณาคดีทั้งอัยการ ทนายความ รวมถึงสื่อมวลชนจะต้องสแกนคิวอาร์โค้ด เพื่อตรวจสอบรายชื่อและตรวจคัดกรองหาเชื้อด้วยวิธี ATK ปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด


นายวิรัช รัตนเศรษฐ ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า พร้อมมาต่อสู้คดีทุกครั้งที่ศาลนัดพิจารณา เบื้องต้นจะขอขยายเวลายื่นคำชี้แจงไป 60 วัน เนื่องจากมีเอกสารจำนวนมาก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน