fbpx

“ชัชชาติ” เปิดตัว “พิจิตต” ร่วมทีมชิงผู้ว่าฯ กทม.

บางขุนเทียน 19 ธ.ค.- “ชัชชาติ” เปิดตัว “พิจิตต” อดีตผู้ว่าฯ กทม. และแนวร่วมทำงานเมืองอิสระ หนุนช่วยทีม สมัครผู้ว่าฯ กทม. ยันไม่ขัดแย้งเพื่อไทย พร้อมทำงานร่วมทุกฝ่าย ขอรัฐจัดเลือกตั้งให้เร็วที่สุด


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามอิสระ ลงพื้นที่เขตบางขุนเทียน เพื่อรับฟังเสียงสะท้อนจากพื้นที่ชายทะเลบางขุนเทียน ซึ่งกำลังเผชิญปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งและการพัฒนาพื้นที่ พร้อมเปิดตัวนายพิจิตต รัตตกุล อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และแนวร่วมทำงานเมืองอิสระ เข้ามาร่วมทีม

โดยนายชัชชาติ กล่าวถึงการจัดการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ว่ารัฐบาลควรมีการจัดการเลือกตั้งให้เร็วที่สุดเพราะขนาดนี้ล่าช้ามากว่า 2 ปีแล้ว โดยเฉพาะการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร หรือ สก. ที่ต้องทำงานใกล้ชิดกับประชาชนแต่ปัจจุบัน ขณะเดียวกัน เห็นด้วยที่จะมีการจัดการเลือกตั้ง พร้อมกัน ทั้ง ส.ก.และ ส.ข. ในคราวเดียวกัน เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณและจะทำให้ประชาชนตื่นตัวและออกมาใช้สิทธิ์ เป็นจำนวนมาก


นาย ชัชชาติ ยังระบุว่าที่ตัดสินใจลงเลือกตั้งในนามอิสระ เพราะเชื่อมั่นว่าจะทำงานได้สะดวก เป็นอิสระในการตัดสินใจ และสามารถประสานการทำงานร่วมกับคนที่มีความรู้ความสามารถได้สะดวก โดยไม่ต้องกังวลเรื่องพรรคการเมือง ส่วนถ้าจะมีพรรคการเมืองใดมาสนับสนุนตนเอง ก็น่าจะเป็นเพราะนโยบายที่นำเสนอ พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ขัดแย้งกับพรรคเพื่อไทย เพราะอดีตก็เริ่มต้นมาจากพรรคเพื่อไทย ซึ่งทำให้รู้จักงานการเมือง และอดีตไม่มีทางก้าวผ่านได้ แต่อนาคตอยู่ที่เรากำหนดเอง

ส่วนข้อสังเกตที่ระบุว่า นายพิจิตต มาร่วมงานด้วยจะเป็นการดึงฐานเสียงจากพรรคประชาธิปัตย์ นั้น นายชัชชาติ ยืนยัน ไม่อยากให้คิดเรื่องฐานเสียง แต่เห็นว่าเป็นบุคคลที่มีประสบการณ์จึงอยากขอความรู้ สิ่งใดที่ทำมาแล้วดีก็สานต่อแต่ที่ใดไม่มีก็จะแก้ไขปรับปรุง เนื่องจากกรุงเทพมหานครมีหลายปัญหาที่ต้องแก้ไข ทั้งปัญหาเรื่องน้ำ เป็นต้น ขณะเดียวกันยังเห็นด้วยที่มีการการเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่ากรุงเทพมหานคร จำนวนมาก ถือเป็นเรื่องดี ทำให้ประชาชนมีตัวเลือกเยอะ เป็นการแข่งกีฬาลงสมัครให้ประชาชนได้ตัดสินใจเลือก

จากนั้นนายชัชชาติ ลงเรือเพื่อสำรวจปัญหาการกัดเซาะชายฝั่งและการพัฒนาพื้นที่ พร้อมกับคนในชุมชน ขณะเดียวกันมีประชาชนในพื้นที่มามอบดอกกุหลาบเป็นกำลังใจ ในการลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง