fbpx

ราชกิจจาฯ ประกาศ พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ส.ส.ชุมพร-สงขลา

กทม. 18 ธ.ค.-พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง ส.ส.ชุมพร-สงขลา มีผลใช้บังคับแล้ว คาด กกต.กำหนดเลือกตั้ง 26 ม.ค.65 สมัคร 23-27 ธ.ค.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ประกาศพระราชกฤษฎีกาให้มีการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดชุมพร เขตเลือกตั้งที่ 1 และจังหวัดสงขลา เขตเลือกตั้งที่ 6 แทนตำแหน่งที่ว่าง พ.ศ. 2564 แล้ว ซึ่งหลังจากนี้คณะกรรมการการเลือกตั้ง จะมีการประชุมเพื่อกำหนดวันเลือกตั้งและวันรับสมัครเลือกตั้ง โดยคาดว่าจะมีการกำหนดให้เปิดรับสมัครเลือกตั้งในวันที่ 23-27 ธ.ค.64 และวันอาทิตย์ที่ 16 ม.ค.65 เป็นวันเลือกตั้ง


สำหรับการจัดการเลือกตั้งดังกล่าวเป็นกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยว่า สมาชิกภาพส.ส.ของนายถาวร เสนเนียม อดีตส.ส. เขต 6 จ.สงขลาและนายชุมพล จุลใส ส.ส.เขต 1 ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญสิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญมาตรา 101(6) ประกอบมาตรา 98(4)(6) ประกอบมาตรา 96(2) 98(6)จากกรณีศาลอาญามีคำพิพากษาจำคุกและเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งและถูกคุมขังระหว่างอุทธรณ์ในคดีชุมนุมกปปส.เมื่อปี 2557.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง

สหรัฐพบผู้ป่วยฝีดาษลิงรายแรก

สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อฝีดาษลิงรายแรก เป็นชาย แพทย์ชี้นี่เป็นเรื่องที่ไม่ปรกติ เพราะผู้ป่วยไม่มีประวัติเดินทาง และไม่เคยใกล้ชิดกับสัตว์ที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค ปัจจัยเสี่ยงคือการมีเพศสัมพันธุ์ชายกับชาย

สาวรัสเซียพาร่างอาบเลือดขอความช่วยเหลือ ถูกคนร้ายกระหน่ำตีบาดเจ็บ

สาวรัสเซียพาร่างอาบด้วยเลือดขอความช่วยเหลือ หลังถูกคนร้ายกระหน่ำตีได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ตามร่างกายมีบาดแผลถลอก

ข่าวแนะนำ

เหรียญหลวงปู่แสงราคาพุ่งไม่หยุด ทะลุ 3,000 บาท

เหรียญหลวงปู่แสง รุ่นที่โยนให้นักข่าว ราคาพุ่งพรวด จากเมื่อก่อน 3 เหรียญ 100 เป็นเหรียญละ 3,000 บาท ขณะที่เหรียญหลวงปู่แสงที่แพงสุดตอนนี้คือ รุ่นปี 72 ราคาสูงถึง 12,000 บาท

ฝีดาษลิงไม่ใช่โรคใหม่ ยังไม่พบในไทย

“หมอยง” แจง “ฝีดาษลิง” ไม่ใช่โรคอุบัติใหม่ แต่เป็นจากสัตว์สู่คน มีมานาน 10 ปี ชี้การติดต่อของโรค ทำได้ยาก ต้องสัมผัสฝีหนองและสารคัดหลั่ง ดังนั้นป้องกันได้ด้วยสุขอนามัย ล้างมือ และวัคซีนในคน ช่วยป้องกันได้ 85% ย้ำตอนนี้ไทยยังไม่พบโรคนี้

น้ำตาแห่งความภาคภูมิใจ เบื้องหลังความสำเร็จ “บิว ภูริพล” ลมกรดหนุ่มดาวรุ่ง

คุณแม่และครอบครัว เป็นหนึ่งในเบื้องหลังความสำเร็จในซีเกมส์ครั้งนี้ของ “บิว” ภูริพล บุญสอน ที่วิ่งกวาดคนเดียวถึง 3 เหรียญทอง