fbpx

นายกฯ ลงปัตตานียันปรารถนาดีกับทุกคน

ปัตตานี 15 ธ.ค.- นายกฯ ลงพื้นที่ จ.ปัตตานี ยืนยันซื่อตรงทุกเรื่องและปรารถนาดีกับทุกคน ขออย่าให้ใครทำแตกแยกในพื้นที่โดยเด็ดขาด พร้อมสวมบทเชฟ ผัดปูผงกะหรี่

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมและคณะ ลงพื้นที่ไปยังศูนย์การเรียนรู้ การเพาะเลี้ยงปูทะเล บ้านโต๊ะโสม ตำบลบางปู อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี พบปะกับกลุ่มผู้เลี้ยงปูดำทะเล พร้อมมอบพันธุ์ลูกปู และพันธุ์ไม้โกงกางแก่สมาชิก


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนมาในวันนี้มาด้วยความคิดถึงจริงๆ ย้ำรัฐบาลพยายามแก้ไขปัญหาด้านความยากจนภายในครัวเรือนซึ่งมีการปรับแก้ปรับเปลี่ยน ที่ต้องสอดคล้องกับศักยภาพในพื้นที่ การจัดทำแผนงานโครงการต่างๆต้องอาศัย ความคิดเห็นจากประชาชนเป็นหลัก หากไม่ร่วมมือกันก็จะไปไม่ได้ ต้องทำประชาพิจารณ์ หากไม่ทำก็ตกทั้งหมด นอกจากนี้ยังขอให้รับฟังการนำเสนอข่าวจากฝั่งของรัฐบาล จะได้รู้ว่ารัฐบาลกำลังทำอะไร หากต่างคนต่างคิด ไม่ฟังกันก็จะไปหมด ตนต้องฟังประชาชน และประชาชนเองก็ต้องรับฟังตนบ้าง

ทั้งนี้ พอใจที่หลายกระทรวงทำให้พื้นที่ภาคใต้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แต่ไม่เป็นที่น่าพอใจในใจของนายกรัฐมนตรี เพราะมองว่าต้องดีกว่านี้ เพราะว่างเว้นการพัฒนามานานมาก วันนี้ต้องกลับมาหารือคิดกันใหม่ว่าจะทำอะไร ที่จะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้น


นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เราอยู่ท่ามกลางประชาชนไทยมุสลิม ไทยพุทธ เราต้องอยู่ด้วยกันด้วยพหุวัฒนธรรม ต้องรักกันให้มาก จับมือกันเดินไปข้างหน้า วันนี้เราช้าไปไม่ได้อีกแล้ว ปัญหาเก่าก็ค้างปัญหาใหม่ก็เกิด หากทำความเข้าใจในหลักเกณฑ์หลักการทั้งหมด ก็จะเกิดความไว้วางใจซึ่งกันและกัน พร้อมยืนยันว่า ตนซื่อตรงทุกเรื่อง ปรารถนาดีกับทุกคน และพยายามทำอย่างเต็มที่ ต้องขอบคุณข้าราชการทุกคน และขออย่าทุจริต

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวด้วยว่า วันนี้ตนอยากให้เห็นใจรัฐบาล และอย่าไปฟังข้อมูลที่แชร์กันและบิดเบือน ตนไม่ต้องให้ใครมารักนายกฯ ได้ทั้งหมด แต่ตนจะทำให้คน 70 ล้านคนมีความสุข ซึ่งเป็นเรื่องที่ยาก ขณะที่รัฐบาลต้องทำเพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์และประชาชน หากทุกอย่างแตกแยกกันไปหมด ก็จะไปไม่ได้ อย่าให้ใครมาทำให้เกิดความแตกแยกในพื้นที่โดยเด็ดขาด

นายกรัฐมนตรี ยังขอให้ประชาชนร่วมกันฉีดวัคซีน เนื่องจากจะช่วยป้องกันการเสียชีวิตและอาการรุนแรงได้ เพื่อที่จะเปิดประเทศให้คนมาท่องเที่ยวได้ หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีได้เยี่ยมชมบูธ จัดแสดงนิทรรศการปูดำได้สอบถามพูดคุยกับผู้เลี้ยงถึงกระบวนการเลี้ยงและเพาะพันธุ์ นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังปรุงอาหารเมนูปูผัดผงกะหรี่ พร้อมกล่าวว่าแม้ว่าจะไม่ใช่งานถนัด แต่ก็ต้องทำให้ได้ ชาวบ้านทำได้ ก็ต้องลองทำดู และเชิญชวนให้ทุกคนมาชิม และหลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ เยี่ยมชมการทำคอนโดปู และปล่อยปูลงสู่ศูนย์เรียนรู้ พร้อมกับขอให้ทุกคนนั้นร่วมมือกันพัฒนาโครงการเป็นรายพื้นที่ และรัฐบาลจะสนับสนุนโดยตรง นอกจากนี้นายกรัฐมนตรี ได้โชว์จับปูทะเล ตามคำเรียกร้องของชาวบ้าน และก่อนเดินทางกลับได้แวะทักทายประชาชน และถ่ายรูปเซลฟี่ พร้อมทักทายประชาชนอย่างเป็นกันเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น