fbpx

“สุพัฒนพงษ์” ยันไม่กู้เงินเพิ่มเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ

ทำเนียบ 14 ธ.ค.- “สุพัฒนพงษ์” ยัน ไม่กู้เงินเพิ่มเพื่อมากระตุ้นเศรษฐกิจ ชี้ มีนักลงทุนสนใจ ลงทุนในอุตสาหกรรมใหม่ๆ

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาวน์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวถึงกรณีกระแสข่าวที่ระบุว่าภาคเอกชนเสนอให้รัฐบาลกู้เงินเพิ่มอีก 5 แสนล้านบาทว่า เท่าที่ทราบยังไม่มีภาคเอกชนเสนอในเรื่องดังกล่าว และในขณะนี้ยังไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องกู้เพิ่ม และสิ่งที่ดำเนินการอยู่น่าจะเพียงพอ ยกเว้นจะมีเรื่องที่จำเป็นมากจริงๆ และวันนี้รัฐบาลมุ่งเน้นการดึงดูด นักลงทุนเข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมใหม่ๆ และจากการสอบถามก็มีนักลงทุนสนใจ โดยในปีนี้มีผู้เสนอคำขอส่งเสริมการลงทุนแล้วเกือบ 6 แสนล้านบาท และปีหน้าจะเดินหน้าทำงานเชิงรุกมากขึ้น เพื่อประโยชน์ในการเติบโตด้านเศรษฐกิจในอนาคต  ส่วนในปีหน้าที่ไทยจะเป็นประธานการประชุมเอเปค ก็จะมีการดำเนินโครงการต่างๆ ให้แล้วเสร็จ อาทิ โครงการรถไฟฟ้าสายต่างๆ และการปรับปรุงการท่องเที่ยวที่จะเน้นให้นักท่องเที่ยวมีคุณภาพมากขึ้น


รองนายกรัฐมนตรี กล่าวด้วยว่า ขอให้ประชาชนรอติดตามมาตรการของรัฐบาลที่จะออกมาในสัปดาห์หน้า ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้ทุกกระทรวง นำเสนอของขวัญปีใหม่ให้กับประชาชน.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน