fbpx

ผู้แทนอสมทรับมอบโล่โครงการกองทุนการศึกษา

รัฐสภา 14 ธ.ค.-ผู้แทนบมจ. อสมทรับมอบโล่ ประกาศเกียรติคุณจากวุฒิสภา ในฐานะผู้สนับสนุนโครงการกองทุนการศึกษา วุฒิสภา


นายศุภชัย สมเจริญ รองประธานวุฒิสภาคนที่สองเป็นประธานในพิธีมอบโล่และประกาศเกียรติคุณให้แก่ผู้ส่งเสริมสนับสนุนคณะกรรมการประสานงานเพื่อสนับสนุนโครงการกองทุนการศึกษา วุฒิสภา ซึ่งเป็นโครงการตามพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงมอบหมายให้คณะองคมนตรีดำเนินการ และต่อมาพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงรับพระราชกรณียกิจอันสำคัญนี้ โดยมีพระบรมราโชบายสืบสาน ต่อยอดโครงการกองทุนการศึกษาให้ดีขึ้นทุกมิติ

ทั้งนี้ วุฒิสภาตระหนักและเล็งเห็นถึงความสำคัญเรื่องการศึกษา การพัฒนาเด็กให้เป็นคนดีมีคุณธรรมจริยธรรมและมีจิตอาสา จึงดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อสนับสนุนโครงการกองทุนการศึกษาให้แก่โรงเรียนที่ด้อยโอกาส


ในโอกาสนี้ ได้มอบโล่และประกาศเกียรติคุณให้แก่ผู้ส่งเสริมสนับสนุนโครงการกองทุนการศึกษา วุฒิสภา ประกอบด้วยผู้รับใบประกาศนียบัตร จำนวน 61 ราย และผู้รับมอบโล่จากหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน จำนวน 43 ราย ซึ่งสนับสนุนในเรื่องงบประมาณ การฝึกอบรมจิตอาสา การฝึกอบรมโครงการลูกเสือ สนับสนุนกำลังพลในการพัฒนาต้านกายภาพแก่โรงเรียนเช่น การปรับปรุงอาคารเรียน ห้องน้ำ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์กีฬา ซ่อมแชม จัดทำโต๊ะ-เก้าอี้นักเรียน การขนส่ง และการประชาสัมพันธ์ข่าวสารเป็นต้น

สำหรับผู้ที่ได้รับมอบรางวัล อาทิ หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา บริษัท โรงงานฟุตบอลล์ไทยสปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัดและบมจ. อสมท โดยในส่วนของบมจ. อสมท น.ส.วัลยารีย์ สุรกิจบรรหาร รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารภาพลักษณ์องค์กรเป็นตัวแทนรับโล่ ประกาศเกียรติคุณ ในครั้งนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน