fbpx

“จุรินทร์” ยินดีตอบทุกกระทู้ในสภา

กทม. 10 ธ.ค.- “จุรินทร์” ยืนยันยินดีตอบทุกกระทู้ในสภา ย้ำ ให้เกียรติสภาและผู้แทนฯ เสมอมา พร้อมแจงกรณีลาประชุมสภา

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นการลาประชุมสภาจึงไม่มาตอบกระทู้ถามสดว่า เมื่อวานตนได้ลาการประชุม ปกติตนไม่ลาถ้าไม่จำเป็น เช่น ลาช่วงที่ต้องเดินทางไปประชุม WTO หรือ องค์การการค้าโลกที่เจนีวา ได้ลาไว้ล่วงหน้า แต่สุดท้ายการประชุมยกเลิกเนื่องจากมีโควิดสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ตนก็เข้าร่วมการประชุมตามปกติ แต่เมื่อวานตนได้ลาอีกครั้งหนึ่ง เป็นการลาล่วงหน้าไว้แล้ว เนื่องจากมีภารกิจจำเป็นที่ผูกพันตั้งแต่ช่วงแก้ไขปัญหาภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ที่กำหนดไว้หลายเดือนแล้ว ว่าจะมาจัดงานภูเก็ตเจมส์แอนด์จิวเวลรี่เฟส ซึ่งตนต้องเดินทางมาทำกิจกรรมที่จังหวัดภูเก็ต และลาไว้ล่วงหน้า ไม่คาดคิดว่าจะมีกระทู้ถามสดเข้ามา นอกจากนั้นมีภารกิจอื่นด้วย จึงไม่สามารถไปตอบได้
ไม่ใช่หนี


“ยินดีที่จะตอบกระทู้ถามไม่ว่ารูปแบบใด และให้เกียรติสภาเสมอ เพียง แต่เมื่อมีภารกิจหลายด้าน ทั้งภารกิจในสภา และในคณะรัฐบาลถ้าไม่จำเป็นจริงๆผมก็เข้าร่วมประชุมสภาสม่ำเสมอ ต้องเรียนว่าผมยินดีที่จะตอบถ้ายังประสงค์ที่จะถาม หรือให้ตอบส่วนตัวหรืออย่างไรสุดแล้วแต่ ผมก็ยินดีไม่มีปัญหาอะไรเลย และผมทำงานทุกวัน สามารถตอบได้ ยกเว้นอะไรที่ลึกล้ำเกินกำหนด ก็จะเตรียมข้อมูล ผมให้เกียรติผู้แทนเสมอไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ให้เกียรติ” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน