fbpx

“วิษณุ” มีทางออกปมตำแหน่งนายกฯ

ทำเนียบรัฐบาล 9 ธ.ค.-“วิษณุ” แย้มมีคำตอบในใจแก้โจทย์ “พล.อ.ประยุทธ์” นั่งนายกฯ 8 ปี เหน็บสื่อก็รู้ว่าข้อเท็จจริงคืออะไร แต่ทำไม่รู้ ให้เรื่องยุ่ง ระบุภาพ “3 ป.โชว์ปึ้ก” เป็นเรื่องดี จะได้มีข่าวดีบ้าง


นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านยืนยันว่าการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาจะครบ 8 ปีในวันที่ 24 สิงหาคม 2565 ว่า ยังไม่ถึงเวลา ยังเหลือเวลาอีกนานตั้ง 8 เดือน  

เมื่อถามว่าต้องเตรียมหาทางออกให้นายกรัฐมนตรีหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ไม่มี ไม่ได้เตรียม


เมื่อถามย้ำว่านายวิษณุมีคำตอบเกี่ยวกับทางออกของนายกรัฐมนตรีอยู่ในใจแล้วใช่หรือไม่ นายวิษณุ พยักหน้า พร้อมกล่าวว่า เรื่องนี้เขารู้กันทั้งประเทศ ผู้สื่อข่าวก็รู้ แต่ตอนนี้อะไรที่รู้ก็ทำเป็นไม่รู้ ให้มันยุ่งไว้ก่อน ตนไม่อยากพูดตอนนี้ เพราะจะเป็นการชี้นำ

ผู้สื่อข่าวเล่าให้นายวิษณุฟังว่า วันนี้ (9 ธ.ค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี อารมณ์ดีและทำสัญลักษณ์มือว่าโอเค ซึ่งนายวิษณุกล่าวแซวผู้สื่อข่าวว่า ชูสามนิ้วหรือ พร้อมกับหัวเราะ

จากนั้นนายวิษณุได้สอบถามผู้สื่อข่าวถึงภาพที่พล.อ.ประยุทธ์ลูบพุงพล.อ.ประวิตรว่าเกิดขึ้นที่ไหน ผู้สื่อข่าวจึงตอบว่าที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ เป็นการแสดงความสัมพันธ์แน่นปึ้กของ 3 ป. ซึ่งเมื่อช่วงเช้าพล.อ.ประวิตรยังพูดถึงภาพนี้ และบอกว่า 3 ป. ฟอร์เอเวอร์ ทำให้นายวิษณุ กล่าวว่า ก็ดีแล้ว จะได้มีข่าวดีเสียบ้าง.-สำนักข่าวไทย  


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ