fbpx

นายกฯ ยันกอ.รมน.ไม่ใช่หน่วยงานการเมือง

สโมสรทหารบก 8 ธ.ค.-นายกฯ มอบนโยบายกอ.รมน.ปี 65 ย้ำไม่ใข่หน่วยงานการเมือง เป็นหน่วยหนุนงานให้ปชช.ปลอดภัยชีวิต ทรัพย์สิน รายได้ยั่งยืน ขออย่าให้ต้องหนักใจ หวังแก้ทุกปัญหาให้หมดไป


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังมอบนโยบายกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร(กอ.รมน.) ว่า วันนี้(8 ธ.ค.) เป็นการประชุมของกอ.รมน.ในปีงบประมาณ 2564 ซึ่งรายงานผลการปฏิบัติในปีงบประมาณ 2564 ต้องขอขอบคุณทุกส่วนราชการ พลเรือน ตำรวจ ทหารที่ช่วยสนับสนุนร่วมกัน และดำเนินการในกรอบของกอ.รมน. ซึ่งตนเป็น ผอ.รมน.อยู่

“ยืนยันว่าไม่ใช่หน่วยงานการเมือง แต่สนับสนุนการทำงานของหน่วยงานปกติ แก้ปัญหาทุกพื้นที่ ทั้งภาคใต้ ทั้งการเมือง การพัฒนานำการทหาร ทหารมีหน้าที่สนับสนุนสภาวะแวดล้อมให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ส่วนการเมืองวันนี้ก็ทำกันอยู่แล้วในส่วนของราชการ ซึ่งทำตามมติครม. และแผนงานโครงการของรัฐบาล ซึ่งมาจากฝ่ายการเมืองทั้งสิ้น พร้อมกับขอความกรุณาเข้าใจกันให้ถ่องแท้สักที” นายกรัฐมนตรี กล่าว


นายกรัฐมนตรี กล่าวชื่นชมผลงานการปฏิบัติงานของกอ.รมน. ประจำปีงบประมาณ 2564 แต่ยังมีหลายอย่างที่ต้องแก้ไข ปรับปรุง ทบทวน สิ่งใดที่มีผลสำเร็จแล้วเตรียมทำต่อ สิ่งใดที่มีปัญหาอยู่ก็แก้ไขปัญหา สิ่งใดที่ยังไม่ได้ทำก็ทำ ให้นโยบายไปหมดแล้ว ได้รับทราบการแถลงผลงาน และมีแผนแม่บทต่าง ๆ ซึ่งจำเป็นต้องปรับให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ชาติ แผนแม่บทยุทธศาสตร์ชาติ แผนปฏิรูป แผนสภาพัฒน์ฉบับที่ 13 ในปี 2565

“หากไม่มีหลักการเหล่านี้ จะไม่สามารถเดินหน้าประเทศไทยได้ ไม่เกิดความยั่งยืน ไม่มีกรอบดำเนินการ ทุกอย่างต้องวางแผนและเป็นไปตามแผน ตามระยะเวลาที่กำหนดและประเมินผลที่จะเกิดขึ้น ต้องขอบคุณทุกคน ผมให้ความสำคัญกับโครงการความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน รวมถึงชุมชนและหมู่บ้าน เมื่อทุกตำบลเป็นอย่างนี้ได้ อำเภอก็จะเข้มแข็ง จังหวัดก็จะดีขึ้นในหลายมิติ ทำอาชีพรายได้การประกอบการ โดยเฉพาะภาคการเกษตร” นายกรัฐมนตรี กล่าว

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ให้ความสำคัญว่าจะทำอย่างไรให้ประชาชนมีรายได้เพียงพอและยั่งยืน จะต้องปรับเปลี่ยนในอนาคตหลายอย่าง เข้าถึงปัญหาและแก้ไขปัญหาให้ตรงจุด จึงจะเดินหน้าประเทศได้ด้วยดี ทุกคนมีความเดือดร้อนลำบาก โดยเฉพาะในยุคโควิด รัฐบาลพยายามทำอย่างเต็มที่แล้ว ที่จะพัฒนาประเทศมากพอสมควรในสถานการณ์โควิด-19


“ขอให้ทุกคนร่วมมือกัน ฉีดวัคซีน สวมหน้ากากอนามัย มาตรการด้านสาธารณสุข ทุกอย่างจะไปได้ทั้งหมด ขออย่าให้ตนต้องหนักใจทุก ๆ เรื่อง เพราะอยากจะแก้ไขปัญหาทีละเรื่องให้หมดไป ไม่อยากให้มีอะไรมาผูกมัดซึ่งกันและกัน” นายกรัฐมนตรี กล่าว.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

รวบครบแล้ว 4 นักโทษหนีเรือนจำประจวบคีรีขันธ์

รวบครบแล้ว 4 นักโทษเรือนจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลบหนีจากสถานที่แรกรับกักตัวก่อนส่งเข้าเรือนจำ หลังเมื่อวานตามรวบตัวได้ 2 คน ล่าสุดวันนี้รวบ 2 คนที่เหลือได้ที่ จ.เพชรบุรี เผยวางแผนก่อเหตุล่วงหน้า 4 วัน จ่อแจ้งข้อหาเพิ่ม

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ