fbpx

คฝ. สลายการชุมนุม ‘เครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น’ หน้าทำเนียบฯ

ทำเนียบฯ 6 ธ.ค.-คฝ.สลายการชุมนุม ‘เครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น’ หลังปักหลักหน้าทำเนียบฯ ทวงสัญญาจากรัฐบาล


วันนี้ (6 ธันวาคม) ช่วงเวลา 21.00 น. เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน (คฝ.) ได้เข้าสลายการชุมนุม ‘เครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น’ หลังจากที่เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาเครือข่าย ได้เดินทางมาปักหลักที่บริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อมาทวงสัญญา SEA (Strategic Environmental Assessment) หรือการประเมินผลกระทบระดับยุทธศาสตร์ ภาคประชาชน จากรัฐบาลในโครงการนิคมอุตสาหกรรมก้าวหน้าจะนะ จังหวัดสงขลา

ขณะที่ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจส่วนหนึ่งได้วางกำลังไว้บริเวณสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) ตรงข้ามประตู 4 ทำเนียบรัฐบาล โดยที่มีการเจรจากับทางกลุ่ม เป็นระยะๆ ให้มีการย้ายจากบริเวณถนนหน้าทำเนียบรัฐบาลไปฝั่งเชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ์ ซึ่งทางกลุ่ม ยืนยันจะปักหลักบริเวณนี้ หากมีการมาบังคับย้ายก็จะไม่ต่อสู้ แต่จะยกมือขอดุอาอ์ (ขอพรจากพระเจ้า) เท่านั้น


ต่อมา เวลา 21.22 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนเข้าควบคุมตัวประชาชนและนำตัวขึ้นรถควบคุมผู้ต้องหา โดยกันสื่อมวลชนและพยายามส่องไฟไม่ให้เห็นการปฏิบัติการ มีการรื้อป้ายผ้าและรั้วเหล็ก

และเมื่อเวลา 21.40 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชุมนุมทั้งหมด 36 คน แบ่งเป็น ผู้ชาย 5 คน ผู้หญิง 31 คน ถูกนำตัวออกจากพื้นที่ ทั้งนี้ มวลชนทั้งหมดถูกนำตัวไปยังสโมสรตำรวจ เพื่อดำเนินการต่อไป มวลชนบางส่วนเป็นมวลชนกลุ่มทะลุฟ้า จนท.ตร.ได้ตรวจค้นร้างกายและตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชน จากนั้นได้เชิญตัวออกจากพื้นที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน