fbpx

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

กรุงเทพฯ 6 ธ.ค.-“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต


นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะผู้ใหญ่ในพรรคประชาธิปัตย์ ระบุได้ย้ำให้นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่เพิ่งลาออกและมากราบลาว่า ให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต พร้อมยอมรับว่า เสียดาย ที่เสียมือกฎหมายของพรรคไป เพราะเป็นคนทำงานและยึดมั่นอุดมการณ์ จึงได้ให้กำลังใจนายนิพิฏฐ์ไปว่า ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนต้องยึดมั่นในสิ่งที่เคยปฏิบัติมา และพรรคให้โอกาส กับนักการเมือง ที่ไม่ว่าใครจะดำรงตำแหน่งสำคัญทางการเมืองก็ไม่ต้องจ่ายเงินแม้แต่บาทเดียว เกียรติภูมิของพรรค เรื่องความซื่อสัตย์สุจริตเป็นจุดเด่นของพรรคที่นายนิพิฏฐ์ นำไปปฏิบัติต่อไป และขอให้กำลังใจในการทำงานการเมืองในวันข้างหน้า

นายชวน ยอมรับว่า การเสียนายนิพิฏฐ์ไปจากพรรคประชาธิปัตย์ ถือเป็นการเสียบุคคลสำคัญคนหนึ่ง ในฐานะมือกฎหมายของพรรค แต่ก็ทราบว่าการตัดสินใจของนายนิพิฏฐ์ไม่ง่ายนัก เพราะเป็นสมาชิกพรรคมาค่อนชีวิต และเชื่อว่าคงจะไประงันยับยั้งอะไรไม่ได้ แต่เชื่อว่าหากยังยึดแนวทางการเมืองสุจริตก็จะสามารถเป็นประโยชน์แก่พรรคการเมืองนั้นได้


ส่วนพรรคจะนัดพูดคุยกับกรรมการบริหารเพื่อปรับความเข้าใจป้องกันคนเก่าลาออก อีกหรือไม่ นายชวนกล่าวว่า ปกติตนไม่มีส่วนในกรรมการบริหาร แต่สมาชิกส่วนใหญ่ก็ผูกพันกันตั้งแต่ต้น กว่าจะสร้างคนโดดเด่นเป็นกำลังให้พรรคไม่ใช่เรื่องง่าย เวลาสูญเสียคนเหล่านี้ไปก็เสียดาย แต่ก็ขอให้กำลังใจนายนิพิฏฐ์ และสมาชิกพรรคที่ยังอยู่ให้ทำงานต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ