fbpx

“นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. จุดแตกหักพรรคเปลี่ยนตัวผู้สมัครพัทลุง

พรรคประชาธิปัตย์ 6 ธ.ค. -“นิพิฏฐ์” เข้ายื่นหนังสือลาออก จากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ย้ำจุดแตกหัก พรรคเปลี่ยนตัวผู้สมัครพัทลุง ไม่บอก จึงขอเดินออกมาเอง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา เตรียมเปิดตัวกับพรรคใหม่ ปลาย ม.ค.65 ขณะที่ “ชวน” ขอให้รักษาอุดมการณ์ความซื่อสัตย์


นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางเข้าไปยังที่ทำพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อยื่นหนังสือลาออกการเป็นสมาชิกพรรค พร้อมนำพวกมาลัยเข้าไปกราบลา นายชวน หลีกภัยประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์

นายนิพิฏฐ์ เปิดเผยว่า ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นบางส่วนให้นายชวนฟัง ซึ่งนายชวนก็ไม่ได้รั้งให้อยู่ต่อ ได้อวยพร ขอให้ประสบความสำเร็จ ขอให้รักษาอุดมการณ์ ความซื่อสัตย์ สุจริต เกือบ 30 ปี ในเส้นทางการเมือง อย่าให้ถูกกลืนหายไป ซึ่งตนเองก็รับปากว่า จะรักษาสิ่งเหล่านั้นไว้ นายนิพิฏฐ์ กล่าวด้วยว่า จะไม่ฝากอะไร ถึงพรรคประชาธิปัตย์ ได้เพียงแต่น้อยใจ ที่ความอดทนของตัวเองน้อยไป ตั้งใจแรกคือจะลาออกไปสักพักหนึ่งแล้วกลับมาใหม่ แต่ตอนนี้คิดว่าคงจะไม่ได้แล้ว แม้ว่าในอนาคตพรรคประชาธิปัตย์ จะเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคแล้วก็ตาม หากจะฝาก ก็ของให้สมาชิกพรรคที่อยู่รักษาพรรคประชาธิปัตย์เอาไว้ให้ดี


ขณะเดียวกัน พรรคใหม่ที่จะย้ายไป จะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ดูแลพื้นที่ภาคใต้เหมือนเดิม โดยคาดว่า จะเปิดตัว กับพรรคใหม่ ช่วงปลายเดือน มกราคม ปีหน้า ยืนยันว่าเคยทำให้พรรคประชาธิปัตย์ มากแค่ไหน ก็จะทำให้พรรคใหม่ มากขึ้นเป็น 2 เท่า แต่ไม่ขอประเมินว่า ตนเองกับพรรคใหม่จะสู้ พรรคประชาธิปัตย์ได้หรือไม่ แต่ก็จะสู้กันตามกติกา ใครที่เชื่อมั่น ในตัวของตนเอง ขอให้ตามตนเองไปกับพรรคใหม่ แนวทาง อุดมการณ์ของตนเองยังเหมือนเดิม พร้อมย้ำว่า ไม่ได้ชวนใครในพรรคประชาธิปัตย์ไปทำงานด้วยกันในพรรคใหม่ เพราะไม่รู้ว่า อนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไร แต่หากใครไม่สบายใจที่จะอยู่ต่อก็ยินดีพูดคุยกัน

อย่างไรก็ตาม ตนเองได้บอกลากับ ผู้ใหญ่ในพรรคเกือบทุกคนแล้ว เว้นแต่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ที่ยังไม่ได้พูดคุยกัน ยอมรับว่า ระยะ 2 ปีที่ผ่านมา คุยกับหัวหน้าพรรคน้อยมาก และ คงไม่ต้องคุยกันอีก พร้อมยอมรับว่า จุดแตกหักที่ทำให้ตนเองตัดสินใจลาออกจากพรรคในครั้งนี้เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนตัว ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดพัทลุง ทั้งที่เตรียมผู้สมัครไว้แล้ว ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่ตนเองรับผิดชอบ แต่ไม่มีการแจ้งตนเอง จึงคิดว่า ตนเองไม่มีประโยชน์กับพรรคในตอนนี้แล้ว อยู่ไปจะสร้างความเสียหายให้พรรคมากกว่า เพราะอยู่ไปอาจจะพูดอะไรที่ไม่ตรงกับนโยบายของพรรคอาจมีปัญหา จึงตัดไฟแต่ต้นลมให้พรรคเดินหน้าต่อไปได้ พรรคประชาธิปัตย์ไม่มีตนเองก็อยู่ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย "เจนจิรา" อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

อาลัย “เจนจิรา” อดีตนักกีฬายิงเป้าบินทีมชาติ

สวดพระอภิธรรมศพ เจนจิรา ศรีสงคราม อดีตนักกีฬายิงปืนหญิงทีมชาติไทยคืนแรกเมื่อวานนี้ เพื่อนๆ ร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก

พ่อค้ากุ้งดวงเฮงถูกหวย 30 ล้าน จนเมียเป็นลม

คนลพบุรีดวงเฮง ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ราย รายแรกเป็นพ่อค้ากุ้ง ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 5 ใบ รวย 30 ล้าน ส่วนอีกรายเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ถูกรางวัล 2 ใบ รับ 12 ล้าน

ออกหมายจับพ่อแฟนมอมเหล้าก่อนอุ้มไปขืนใจ

ศาลอนุมัติหมายจับ ชายวัย 40 ปี ก่อเหตุมอมเหล้าแฟนลูกชาย วัย 15 ปี ก่อนขืนใจ ต่อมาพี่สาวผู้เสียหาย ตามไปถึงบ้าน แต่ผู้ก่อเหตุหลบเข้าดงหญ้า หนีลอยนวล

หนุ่มใหญ่ออกรถใหม่ขี่ได้ 30 กม. เสียหลักล้มดับอนาถ

หนุ่มใหญ่วัย 45 ปี ขี่รถจักรยานยนต์เสียหลักล้มคว่ำดับ พบเพิ่งออกรถใหม่วันแรก ขี่ได้แค่ 30 กม. อีกไม่ถึง กม.จะถึงบ้าน

ข่าวแนะนำ

ใครว่าหมูแพง กก.60 บาท ยังไม่มีใครซื้อ

เจ้าของฟาร์มหมูระยองโวย! หมูชำแหละแพง-ขาดตลาด แต่หมูเป็นในฟาร์มนับหมื่นตัวไม่เห็นมีใครมาซื้อ กิโลละแค่ 60 บาท ถูกแสนถูก ข้องใจมันไปแพงตรงไหน

“น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง ยังไม่รู้สึกตัว-สมองบวม

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการ “น้องอุ้ม” พยาบาลสาวอุ้มผาง บาดเจ็บสาหัสจากเหตุรถฉุกเฉินชนกับรถบรรทุกพ่วงในพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก หลังรับมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ล่าสุดยังไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจ และมีอาการสมองบวม

‘หมอยง’ เผยโอไมครอน แทนที่เดลตา ร้อยละ 90 แล้ว

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะด้านไวรัสวิทยา เผยข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับเชื้อโควิดสายพันธุ์โอไมครอน พบว่าภายในช่วงเวลา 1 เดือน ตรวจพบได้ประมาณร้อยละ 90 เเล้ว คาดจะเข้ามาแทนที่เชื้อทั้งหมดภายในเดือนนี้ ตามหลักของวิวัฒนาการ