“นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. จุดแตกหักพรรคเปลี่ยนตัวผู้สมัครพัทลุง

พรรคประชาธิปัตย์ 6 ธ.ค. -“นิพิฏฐ์” เข้ายื่นหนังสือลาออก จากพรรคประชาธิปัตย์แล้ว ย้ำจุดแตกหัก พรรคเปลี่ยนตัวผู้สมัครพัทลุง ไม่บอก จึงขอเดินออกมาเอง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหา เตรียมเปิดตัวกับพรรคใหม่ ปลาย ม.ค.65 ขณะที่ “ชวน” ขอให้รักษาอุดมการณ์ความซื่อสัตย์


นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางเข้าไปยังที่ทำพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อยื่นหนังสือลาออกการเป็นสมาชิกพรรค พร้อมนำพวกมาลัยเข้าไปกราบลา นายชวน หลีกภัยประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์

นายนิพิฏฐ์ เปิดเผยว่า ได้เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นบางส่วนให้นายชวนฟัง ซึ่งนายชวนก็ไม่ได้รั้งให้อยู่ต่อ ได้อวยพร ขอให้ประสบความสำเร็จ ขอให้รักษาอุดมการณ์ ความซื่อสัตย์ สุจริต เกือบ 30 ปี ในเส้นทางการเมือง อย่าให้ถูกกลืนหายไป ซึ่งตนเองก็รับปากว่า จะรักษาสิ่งเหล่านั้นไว้ นายนิพิฏฐ์ กล่าวด้วยว่า จะไม่ฝากอะไร ถึงพรรคประชาธิปัตย์ ได้เพียงแต่น้อยใจ ที่ความอดทนของตัวเองน้อยไป ตั้งใจแรกคือจะลาออกไปสักพักหนึ่งแล้วกลับมาใหม่ แต่ตอนนี้คิดว่าคงจะไม่ได้แล้ว แม้ว่าในอนาคตพรรคประชาธิปัตย์ จะเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรคแล้วก็ตาม หากจะฝาก ก็ของให้สมาชิกพรรคที่อยู่รักษาพรรคประชาธิปัตย์เอาไว้ให้ดี


ขณะเดียวกัน พรรคใหม่ที่จะย้ายไป จะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ ดูแลพื้นที่ภาคใต้เหมือนเดิม โดยคาดว่า จะเปิดตัว กับพรรคใหม่ ช่วงปลายเดือน มกราคม ปีหน้า ยืนยันว่าเคยทำให้พรรคประชาธิปัตย์ มากแค่ไหน ก็จะทำให้พรรคใหม่ มากขึ้นเป็น 2 เท่า แต่ไม่ขอประเมินว่า ตนเองกับพรรคใหม่จะสู้ พรรคประชาธิปัตย์ได้หรือไม่ แต่ก็จะสู้กันตามกติกา ใครที่เชื่อมั่น ในตัวของตนเอง ขอให้ตามตนเองไปกับพรรคใหม่ แนวทาง อุดมการณ์ของตนเองยังเหมือนเดิม พร้อมย้ำว่า ไม่ได้ชวนใครในพรรคประชาธิปัตย์ไปทำงานด้วยกันในพรรคใหม่ เพราะไม่รู้ว่า อนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไร แต่หากใครไม่สบายใจที่จะอยู่ต่อก็ยินดีพูดคุยกัน

อย่างไรก็ตาม ตนเองได้บอกลากับ ผู้ใหญ่ในพรรคเกือบทุกคนแล้ว เว้นแต่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค ที่ยังไม่ได้พูดคุยกัน ยอมรับว่า ระยะ 2 ปีที่ผ่านมา คุยกับหัวหน้าพรรคน้อยมาก และ คงไม่ต้องคุยกันอีก พร้อมยอมรับว่า จุดแตกหักที่ทำให้ตนเองตัดสินใจลาออกจากพรรคในครั้งนี้เกิดขึ้นจากการเปลี่ยนตัว ผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดพัทลุง ทั้งที่เตรียมผู้สมัครไว้แล้ว ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่ตนเองรับผิดชอบ แต่ไม่มีการแจ้งตนเอง จึงคิดว่า ตนเองไม่มีประโยชน์กับพรรคในตอนนี้แล้ว อยู่ไปจะสร้างความเสียหายให้พรรคมากกว่า เพราะอยู่ไปอาจจะพูดอะไรที่ไม่ตรงกับนโยบายของพรรคอาจมีปัญหา จึงตัดไฟแต่ต้นลมให้พรรคเดินหน้าต่อไปได้ พรรคประชาธิปัตย์ไม่มีตนเองก็อยู่ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเลื่อน “เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์”

นายกฯ ควงหัวหน้าพรรคร่วม แถลงเห็นตรงกันเลื่อนพิจารณาร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ออกไปก่อน หลังมีเรื่องด่วนกว่า ต้องจัดลำดับความสำคัญ แต่ไม่ถอนการพิจารณาในสภา บอกการเมืองบิดเป็นกาสิโน ลั่นผู้นำสไตล์ “แพทองธาร” พรรคร่วมต้องเห็นด้วยอย่างเต็มใจ

“คะน้า” แจ้งความเอาผิดไฮโซเก๊ หลอกจ่ายค่าแชมเปญ

“คะน้า” ดาราสาว แจ้งความตำรวจไซเบอร์ ดำเนินคดีกับอดีตแฟนหนุ่ม ข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกให้จ่ายค่าแชมเปญ 98,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญ

ตึกสตง.ถล่ม

เข้าสู่วันที่ 12 นำออกได้อีก 4 ร่าง ภารกิจค้นหาผู้สูญหายตึก สตง.ถล่ม

หลังดีเอสไอรับคดีตึก สตง.ถล่ม เป็นคดีพิเศษ วันนี้ (8 เม.ย.) กรรมการคดีพิเศษได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์และหารือแรงงานที่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน เพื่อใช้ในคดีกับผู้ที่เข้าข่ายกระทำความผิด ขณะที่ กทม. ยืนยันใช้แผนเดิมในการรื้อถอนอาคาร โดยวันนี้จะพยายามตัดยอดส่วนบนให้ได้ 5 เมตร เพื่อหาร่างผู้ติดอยู่ในโซน B และ C