fbpx

นายกฯ หวังอยู่ครบเทอม-ปัดตอบอนาคตการเมือง

ทำเนียบ 3 ธ.ค.- นายกฯ ระบุอยู่ในตำแหน่งครบเทอม ตามวาระเดือนมีนาคม 2566 เผยจะลงระบบปาร์ตี้ลิสต์หรือไม่ ขอเป็นเรื่องอนาคต ใกล้เลือกตั้งค่อยพิจารณา ส่วนการเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม.เกิดขึ้นปีหน้า

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง ความคืบหน้าการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ต้องดูสถานการณ์ที่เหมาะสม ทั้งเรื่องความสงบเรียบร้อย ในบ้านเมือง ความขัดแย้งต่างๆ ต้องลดลง เพราะต้องห่วงเรื่องของความมั่นคง การมีเสถียรภาพของบ้านเมือง ที่ต้องมาก่อน ดังนั้นเมื่อมีความพร้อมก็ดำเนินการจัดการเลือกตั้ง ซึ่งแล้วแต่ของประชาชนจะเลือกใครเข้ามาดำรงตำแหน่งนี้ ซึ่งการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในปี 2565 และต้องอยู่ภายใต้สถานการณ์ที่มีความพร้อม สงบ เรียบร้อย


ส่วนที่ย้ำว่าเป็นนายกรัฐมนตรี ตามกรอบกฎหมายนั้น เพราะยังอยู่ในตำแหน่ง และการเป็นรัฐบาลจนถึงเดือนมีนาคม 2566 ซึ่งถ้าบ้านเมืองสงบสุขก็จำเป็นต้องอยู่ให้ครบวาระ ขออย่ามีอุบัติเหตุทางการเมืองขึ้นมา จนเกิดความเสียหาย เพื่อบ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้

“ผมก็ยังอยู่ในการเป็นรัฐบาลอยู่ไม่ใช่หรือ ตามกรอบของกฎหมายอยู่ถึงมีนาคมปี 66 ถ้าบ้านเมืองสงบสุข เราก็อยู่ให้ครบวาระไปก็เท่านั้นเอง อย่าให้เกิดอุบัติเหตุทางการเมืองอะไรขึ้นมาให้มันเสียหาย บ้านเมืองถึงจะไปได้ ซึ่งผมก็ทำอะไรหลายอย่างไว้แล้วไม่ได้ทำเพื่อวันนี้ ไม่ทำเพื่อคะแนนเสียงของผมด้วยซ้ำไป ทำให้กับประชาชนเพื่อประเทศชาติ มีแผนงานอนาคตเยอะแยะไปหมดก็ลองไปเปรียบเทียบดูแล้วกัน” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว


ผู้สื่อข่าวถามว่า วันนี้นายกฯ ถือว่าเป็นนักการเมืองเต็มตัวแล้วหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็ต้องเป็น เพราะเป็นนายกฯ มาจากการเลือกตั้ง ก็ถือเป็นนักการเมือง พร้อมถามกลับว่า ผมเป็นทหารอยู่หรือเปล่า เป็นทหารเกษียณแล้ว

ส่วนจะตัดสินใจลงสมัครเลือกตั้งในระบบบัญชีรายชื่อหรือไม่นั้น ขอให้เป็นเรื่องของอนาคต และช่วงใกล้เลือกตั้ง รวมถึงกระแสข่าวจะลงสมัคร ส.ส.เขตในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เลอะเทอะ และย้ำว่า ยังไม่ถึงเวลา ขอสื่อมวลชนอย่าถามในตอนนี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าบาดเจ็บจากต่อสู้และถูกยิงล้มแล้ว

“คุณปู่ป่าละอู” ช้างป่าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจานล้มแล้ว หลังบาดเจ็บจากการต่อสู้และถูกยิงหลายแห่ง แต่ด้วยความชราและสภาพร่างกายที่อ่อนแอ จึงจากไปในที่สุด

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ระบาดหนัก แม่ค้าออนไลน์สูญเงิน 1.7 ล้าน

แม่ค้าขายเครื่องสำอางออนไลน์ที่อำเภอหาดใหญ่ จ.สงขา โดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกให้โอนเงินเกลี้ยงบัญชี สูญเงินกว่า 1,700,000 บาท 

พ่อแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิด

พ่อเข้าแจ้งความเอาผิดกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างเป็นตำรวจ บุกฉุดลูกสาวป่วยโควิดรักษาตัวอยู่ฮอสพิเทล ไปขังไว้คอนโด ผู้ก่อเหตุอ้างทำไปเพราะชอบมาก

ข่าวแนะนำ

รวบแก๊งฉ้อโกงสร้างเรื่องเอาเงินประกัน ลงทุนเจ็บจริง

ตำรวจกองปราบจับกุมแม่ค้าขายปลาหนึ่งในแก๊งฉ้อโกงประกันภัย วางแผนเป็นอุบัติเหตุรถล้ม ลงทุนเอากระดาษทรายถูแขนให้ถลอก และใช้สากทุบนิ้วก้อยจนแตก ได้ส่วนแบ่ง 60,000 บาท นำเงินไปเล่นพนันหมดในวันเดียว เผยบางคนใช้น้ำร้อนลวกขาตัวเอง เฉพาะแก๊งนี้มี 18 คน และตามจับกุมได้เกือบทั้งหมดแล้ว

พบหมูกว่า 60,000 กก. ในห้องเย็น 2 แห่ง ไม่มีเอกสารขอเคลื่อนย้าย

อธิบดีกรมปศุสัตว์เผย เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ร่วมกับตำรวจปคบ. ตรวจห้องเย็น 2 แห่งในจ. นครปฐม พบซากสุกร 66,984.34 กิโลกรัม ซึ่งเจ้าของไม่สามารถแสดงเอกสารขอเคลื่อนย้ายได้

ปิดตำนาน 76 ปี โรงเรียนวรรณวิทย์ ใจกลางสุขุมวิท

ปิดตำนาน 76 ปีโรงเรียนวรรณวิทย์ โรงเรียนไม้เล็กๆ ใจกลางสุขุมวิท เพจเฟซบุ๊ก “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” โพสต์แจ้งข่าวการจัดงานสิ้นเสียงระฆังวรรณวิทย์ ในวันเสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ณ โรงเรียนวรรณวิทย์ สุขุมวิทซอย 8 จึงขอเรียนเชิญศิษย์วรรณวิทย์ และเพื่อนศิษย์ทุกท่านร่วมงาน พบกันอีกครั้ง เราจะคิดถึงกันตลอดไป  

รถเมล์สาย 45 ชนสาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท เจ็บหลายราย

เหตุรถเมล์สาย 45 ชนรถเมล์สาย 22 ใกล้แยกกล้วยน้ำไท มีผู้โดยสารบาดเจ็บหลายราย คนขับเผยฝนตก ถนนลื่น แตะเบรกแล้วควบคุมรถไม่ได้