นายกฯ หวังอยู่ครบเทอม-ปัดตอบอนาคตการเมือง

ทำเนียบ 3 ธ.ค.- นายกฯ ระบุอยู่ในตำแหน่งครบเทอม ตามวาระเดือนมีนาคม 2566 เผยจะลงระบบปาร์ตี้ลิสต์หรือไม่ ขอเป็นเรื่องอนาคต ใกล้เลือกตั้งค่อยพิจารณา ส่วนการเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม.เกิดขึ้นปีหน้า

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึง ความคืบหน้าการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่า ต้องดูสถานการณ์ที่เหมาะสม ทั้งเรื่องความสงบเรียบร้อย ในบ้านเมือง ความขัดแย้งต่างๆ ต้องลดลง เพราะต้องห่วงเรื่องของความมั่นคง การมีเสถียรภาพของบ้านเมือง ที่ต้องมาก่อน ดังนั้นเมื่อมีความพร้อมก็ดำเนินการจัดการเลือกตั้ง ซึ่งแล้วแต่ของประชาชนจะเลือกใครเข้ามาดำรงตำแหน่งนี้ ซึ่งการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นในปี 2565 และต้องอยู่ภายใต้สถานการณ์ที่มีความพร้อม สงบ เรียบร้อย


ส่วนที่ย้ำว่าเป็นนายกรัฐมนตรี ตามกรอบกฎหมายนั้น เพราะยังอยู่ในตำแหน่ง และการเป็นรัฐบาลจนถึงเดือนมีนาคม 2566 ซึ่งถ้าบ้านเมืองสงบสุขก็จำเป็นต้องอยู่ให้ครบวาระ ขออย่ามีอุบัติเหตุทางการเมืองขึ้นมา จนเกิดความเสียหาย เพื่อบ้านเมืองเดินหน้าต่อไปได้

“ผมก็ยังอยู่ในการเป็นรัฐบาลอยู่ไม่ใช่หรือ ตามกรอบของกฎหมายอยู่ถึงมีนาคมปี 66 ถ้าบ้านเมืองสงบสุข เราก็อยู่ให้ครบวาระไปก็เท่านั้นเอง อย่าให้เกิดอุบัติเหตุทางการเมืองอะไรขึ้นมาให้มันเสียหาย บ้านเมืองถึงจะไปได้ ซึ่งผมก็ทำอะไรหลายอย่างไว้แล้วไม่ได้ทำเพื่อวันนี้ ไม่ทำเพื่อคะแนนเสียงของผมด้วยซ้ำไป ทำให้กับประชาชนเพื่อประเทศชาติ มีแผนงานอนาคตเยอะแยะไปหมดก็ลองไปเปรียบเทียบดูแล้วกัน” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว


ผู้สื่อข่าวถามว่า วันนี้นายกฯ ถือว่าเป็นนักการเมืองเต็มตัวแล้วหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็ต้องเป็น เพราะเป็นนายกฯ มาจากการเลือกตั้ง ก็ถือเป็นนักการเมือง พร้อมถามกลับว่า ผมเป็นทหารอยู่หรือเปล่า เป็นทหารเกษียณแล้ว

ส่วนจะตัดสินใจลงสมัครเลือกตั้งในระบบบัญชีรายชื่อหรือไม่นั้น ขอให้เป็นเรื่องของอนาคต และช่วงใกล้เลือกตั้ง รวมถึงกระแสข่าวจะลงสมัคร ส.ส.เขตในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เลอะเทอะ และย้ำว่า ยังไม่ถึงเวลา ขอสื่อมวลชนอย่าถามในตอนนี้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง