fbpx

ตามนักท่องเที่ยวมาจากประเทศเสี่ยงได้ครบแล้ว

ทำเนียบรัฐบาล 3 ธ.ค.- “พิพัฒน์” เผยติดตามนักท่องเที่ยวที่มาจากประเทศเสี่ยงทั้งหมดแล้ว เชื่อสธ.เอาอยู่ ย้ำอย่ากังวล ขอคนไทยระวังตัวเองให้ดีที่สุด


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงภาพรวมนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศไทยว่า จากการตรวจสอบตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนถึง 1 ธันวาคม มีประมาณ 1,000 คน มาจากประเทศเสี่ยงประมาณ 300 คน โดยต้องกักตัว ไม่ต่ำกว่า 1 ถึง 2 สัปดาห์ ซึ่งขณะนี้ทุกคนอยู่ในการติดตามของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และปัจจุบันยังไม่พบการติดเชื้อ ซึ่งจะตรวจหาเชื้อแบบ RT-PCR ในวันที่ 1,7 และ 14 รวม 3 ครั้ง ซึ่งขณะนี้อยู่ในเกณฑ์ที่กระทรวงสาธารณสุขรับมือได้

ส่วนเหตุการณ์นี้จะส่งผลให้กระทบกับการท่องเที่ยวและกระทบต่อรายได้เข้าประเทศหรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า อยู่ที่คนไทยทั้งประเทศ จากการที่เราระวังและป้องกันตามที่กระทรวงสาธารณสุขแนะนำ และประสบการณ์จากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ รวมถึงการเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 – 30 พฤศจิกายน ผลสรุปว่านักท่องเที่ยวและคนไทยไม่พบการติดเชื้อ ไม่มีการแพร่เชื้อระหว่างกัน คิดว่าไม่น่ากังวลเกินเหตุ และเชื่อว่ากระทรวงสาธารณสุขรับมือไหว


“นักท่องเที่ยวที่มาจาก 8 ประเทศเสี่ยงในกลุ่มประเทศแอฟริกา ตอนนี้ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ตม.) ติดตามตัวทั้งหมดแล้ว และส่วนใหญ่ที่เข้ามา อยู่ในระบบการปรับตัวหรือแซนด์บ็อกซ์ทั้งหมด ฉะนั้นย้ำว่าอย่ากังวลมาก แต่ขอให้คนไทยระมัดระวังตัวเองให้ดีที่สุด” นายพิพัฒน์.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย