fbpx

ตามนักท่องเที่ยวมาจากประเทศเสี่ยงได้ครบแล้ว

ทำเนียบรัฐบาล 3 ธ.ค.- “พิพัฒน์” เผยติดตามนักท่องเที่ยวที่มาจากประเทศเสี่ยงทั้งหมดแล้ว เชื่อสธ.เอาอยู่ ย้ำอย่ากังวล ขอคนไทยระวังตัวเองให้ดีที่สุด


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงภาพรวมนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในประเทศไทยว่า จากการตรวจสอบตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายนถึง 1 ธันวาคม มีประมาณ 1,000 คน มาจากประเทศเสี่ยงประมาณ 300 คน โดยต้องกักตัว ไม่ต่ำกว่า 1 ถึง 2 สัปดาห์ ซึ่งขณะนี้ทุกคนอยู่ในการติดตามของเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และปัจจุบันยังไม่พบการติดเชื้อ ซึ่งจะตรวจหาเชื้อแบบ RT-PCR ในวันที่ 1,7 และ 14 รวม 3 ครั้ง ซึ่งขณะนี้อยู่ในเกณฑ์ที่กระทรวงสาธารณสุขรับมือได้

ส่วนเหตุการณ์นี้จะส่งผลให้กระทบกับการท่องเที่ยวและกระทบต่อรายได้เข้าประเทศหรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า อยู่ที่คนไทยทั้งประเทศ จากการที่เราระวังและป้องกันตามที่กระทรวงสาธารณสุขแนะนำ และประสบการณ์จากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ รวมถึงการเปิดประเทศตั้งแต่วันที่ 1 – 30 พฤศจิกายน ผลสรุปว่านักท่องเที่ยวและคนไทยไม่พบการติดเชื้อ ไม่มีการแพร่เชื้อระหว่างกัน คิดว่าไม่น่ากังวลเกินเหตุ และเชื่อว่ากระทรวงสาธารณสุขรับมือไหว


“นักท่องเที่ยวที่มาจาก 8 ประเทศเสี่ยงในกลุ่มประเทศแอฟริกา ตอนนี้ทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ตม.) ติดตามตัวทั้งหมดแล้ว และส่วนใหญ่ที่เข้ามา อยู่ในระบบการปรับตัวหรือแซนด์บ็อกซ์ทั้งหมด ฉะนั้นย้ำว่าอย่ากังวลมาก แต่ขอให้คนไทยระมัดระวังตัวเองให้ดีที่สุด” นายพิพัฒน์.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน