fbpx

ทบ.ซ่อมจักรยานให้นักเรียนพื้นที่ทุรกันดาร

กทม. 2 ธ.ค.-ทบ. ซ่อมจักรยานให้เด็กนักเรียนพื้นที่ทุรกันดารใช้ไปโรงเรียน  ในโครงการ “จักรยาน สานฝัน ปันสุข” ชวนประชาชน บริจาครถจักรยานเก่าได้ ที่หน่วยทหารใกล้บ้าน


พันตรีหญิง จุฑาทิพย์ วุฒิรณฤทธิ์ ผู้ช่วยโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พลเอกณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก  เห็นถึงความลำบากของการเดินทางของนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล จึงให้หน่วยทหารที่มีความเชี่ยวชาญด้านงานช่าง ทำการซ่อมจักรยาน ที่มีผู้บริจาคให้มีสภาพดีพร้อมใช้ และมอบให้เด็กนักเรียนที่มีความจำเป็น นำไปใช้ในการเดินทางไปโรงเรียน เพื่อความปลอดภัย ในโครงการ “จักรยาน สานฝัน ปันสุข” โดยเริ่มดำเนินการในพื้นที่แนวชายแดนของประเทศ อาทิ พื้นที่ภาคอีสาน ขณะนี้ กองทัพภาคที่ 2 โดยมณฑลทหารบกที่ 26,กรมทหารราบที่ 3, กรมทหารราบที่ 8, กรมทหารราบที่ 13, กรมทหารราบที่ 16และ กรมทหารราบที่ 23 เป็นต้น ได้ทำการซ่อมบำรุงจักรยานที่ได้รับบริจาค เพื่อส่งต่อให้กับผู้ขาดแคลนต่อไป และในพื้นที่ภาคเหนือ ในส่วนของกองทัพภาคที่ 3  ได้นำจักรยานที่ได้รับการบริจาค มาซ่อมแซมเพื่อให้ใช้การได้ตามปกติ โดยนำไปมอบให้นักเรียนที่ขาดแคลนในชนบท และห่างไกลในที่ 4 จังหวัด ได้แก่ จ.เชียงใหม่, จ.น่าน, จ.ตาก และ จ.แม่ฮ่องสอน ซึ่งในพื้นที่ภาคเหนือ มีนักเรียนแจ้งความประสงค์ 5,899 คน จาก 56 โรงเรียน ในพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ ทั้งนี้ ขอเชิญชวนประชาชนบริจาคจักรยานเก่า ที่ไม่ใช้แล้วได้ที่หน่วยทหารใกล้บ้าน เพื่อซ่อมและส่งต่อให้กับนักเรียนในพื้นที่ห่างไกลได้ใช้ประโยชน์ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

DSI ยึดรีสอร์ตหรูอัมพวา คดีทุจริตสหกรณ์ออมทรัพย์ ก.เกษตรฯ

ดีเอสไอสนธิกำลังกรมส่งเสริมสหกรณ์ สถานีตำรวจนครบาลนางเลิ้ง ยึดอายัดทรัพย์สินรีสอร์ตหรูใน อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม มูลค่ากว่า 100 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้

เตือน 7 จังหวัด เฝ้าระวังน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน

เตือน 7 จังหวัดริมแม่น้ำโขง เลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี เฝ้าระวังระดับน้ำโขงเปลี่ยนแปลงฉับพลัน